Thêm 1,85 triệu hộ nông thôn hưởng lợi từ chính sách giá điện

Tính đến thời điểm này, cả nước đã có gần 98% số xã và gần 95% số hộ dân nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đến đầu tháng 9 này, có thêm 1,85 triệu hộ dân nông thôn được hưởng lợi từ chính sách giá điện của Chính phủ.

Như vậy, tính đến thời điểm này, cả nước đã có gần 98% số xã và gần 95% số hộ dân nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia, vượt trước chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 10 đề ra là đến năm 2010, cả nước đạt 90% số hộ dân nông thôn có điện.

Hiện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện 3 dự án, tổng vốn đầu tư 590 triệu USD đầu tư và cải tạo lưới điện nông thôn bằng vốn ODA của Ngân hàng Thế giới triển khai tại 27 tỉnh với khoảng 1.500 xã.

Ngoài ra, Tập đoàn đang thực hiện dự án đưa điện về hơn 1.000 thôn, buôn chưa có điện của 5 tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2006-2009 với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng; triển khai dự án Phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo lưới điện cho các xã vùng sâu, vùng xa để cấp điện chủ yếu cho đồng bào Khmer thuộc hai tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và đồng bào dân tộc hai tỉnh Điện Biên, Lai Châu./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Những thống kê ấn tượng của Mesut Ozil ở ĐT Đức: Tài năng bị ruồng bỏ
VOV.VN -Mesut Ozil đã tuyên bố từ giã đội tuyển Đức sau khi anh phải đón nhận những lời chỉ trích và sự thiếu tôn trọng từ Liên đoàn bóng đá nước này.
VOV_AllPage