Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Huế xuất viện

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Huế xuất viện

VOV.VN -Bệnh viện Trung ương Huế vừa cho xuất viện cho 2 bệnh nhân số 30 và số 31 mắc Covid-19, cả 2 đều là người anh Anh.

Sáng nay (7/4), cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức xuất viện cho 2 bệnh nhân số 30 và số 31 mắc Covid-19, cả 2 đều là người Anh. Đây là 2 trong số 4 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế.

them 2 benh nhan mac covid-19 tai hue xuat vien hinh 1
2 bệnh nhân người Anh xuất viện sáng 7-4 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh nhân số 30 là vợ của bệnh nhân số 49 (đã xuất viện) cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân nữ số 17 tại Hà Nội. Bệnh nhân số 31 cũng đến Việt Nam du lịch trên chuyến bay với bệnh nhân số 17 từ rạng sáng 2/3. Sau khi đến Hà Nội, bệnh nhân đã đến Quảng Nam và được cách ly, điều trị tại Quảng Nam.

Ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển từ tỉnh Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, tiếp tục cách ly để điều trị. Đến nay, tình trạng 2 bệnh nhân đều khỏe mạnh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính tính 2 lần, đủ điều kiện ra viện.

them 2 benh nhan mac covid-19 tai hue xuat vien hinh 2
Đại diện Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm 2 bệnh nhân vừa điều trị khỏi Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế trao Giấy xác nhận y tế không dương tính với SARS-CoV-2 cho 2 bệnh nhân số 30 và 31. Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: sau khi các bệnh nhân ra viện, bệnh viện sẽ tổ chức khử trùng kỹ toàn bộ khuôn viên khu cách ly, điều trị. Ngoài ra, đội ngũ y tế, người phục vụ trực tiếp, gián tiếp làm việc tại các khu vực này sẽ được cách ly y tế và xét nghiệm.

them 2 benh nhan mac covid-19 tai hue xuat vien hinh 3
Hai bệnh nhân Covid-19 cuối cùng xuất viện tại Bệnh viện Trung ương Huế.

“Trước khi bệnh nhân rời khỏi bệnh viện, chúng tôi nhắc nhở là bệnh nhân phải tự cách ly tại nhà, tự chăm sóc y tế trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cộng đồng cũng như cho bản thân bệnh nhân. Bệnh nhân rất vui mừng, mới vào người ta có cảm giác vừa lo lắng vừa sợ và đôi khi có cảm giác thất vọng nữa.

Sau khi được các bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện trung ương Huế chăm sóc, rồi người ta cập nhật được tình hình, diễn tiến của dịch Covid-19 ở trên thế giới, người ta cảm thấy rất là may mắn rất hài lòng khi được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế”, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close