Thời tiết ngày 24/7: Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa

Thời tiết ngày 24/7: Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa

VOV.VN - Các tỉnh phía Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (24/7), trên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có mưa rào và dông. 

thoi tiet ngay 24/7: mien bac ngay nang nong, chieu toi va dem co mua hinh 1
Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của đới gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (24/7), ở vùng biển khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sau đó, mưa dông có xu hướng giảm dần trên các vùng biển. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.  

Trong 2 giờ qua (từ 1h - 3h/24/7) trên khu vực tỉnh Sơn La đã xuất hiện mưa vừa, mưa to với lượng mưa đo được tại Xím Vàng: 109mm, Chiềng Đông: 26mm… Nhận định trong 3-6 giờ tới, mưa vẫn tiếp tục xảy ra trên khu vực tỉnh Sơn La với lượng mưa phổ biến 20-30mm.

Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Sơn La. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện Bắc Yên (Sơn La); Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại Yên Châu (Sơn La).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/7: 

 • Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

  • Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ; Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ.

  • Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ; Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.
  • Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ; Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

   • Đà Nẵng - Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

  • Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ; Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

  • Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

   • Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close