Dự báo thời tiết ngày 4 tháng 9

Thời tiết ngày 4/9: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào, giông

VOV.VN - Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có nhiều mây, âm u, có lúc có mưa, mưa rào. Ở Trung Bộ cũng có mưa rào và dông xảy ra trên diện rải rác.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 4/9, trường gió tây nam trên khu vực Nam Bộ có xu hướng hoạt động mạnh lên. Vì vậy mưa sẽ tăng cả về diện và lượng, trong cơn dông khả năng còn kèm theo gió giật mạnh, lốc xoáy. Ban ngày trời nắng, với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 33 - 35oC ở Đông Nam Bộ, 32 - 34oC ở Tây Nam Bộ. 

Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp vắt qua nam đồng bằng Bắc Bộ hoạt động không mạnh. Khu vực Thanh Hóa và Bắc Nghệ An có mưa rào và dông xảy ra trên diện rải rác, có nơi có mưa vừa, trong cơn dông khả năng còn kèm theo gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trưa 4/9 là 31 - 33oC.

du bao thoi tiet ngay 4 thang 9 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Các tỉnh từ phía Nam Nghệ An trở vào, do nằm xa rãnh áp thấp nên tiếp tục có một ngày thời tiết ít mưa, tình trạng nắng nóng vẫn diễn ra. Nhiệt độ cao nhất là 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Rãnh thấp đi qua Nam đồng bằng Bắc Bộ vẫn là nhân tố chính tác động đến thời tiết của các tỉnh phía Bắc. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ vẫn tiếp tục có nhiều mây, âm u, có lúc có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông khả năng còn xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, một số nơi vẫn còn xuất hiện mưa vừa, mưa to, cần đề phòng sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi.

Phía Đông Bắc Bộ mưa giảm, chỉ còn xảy ra ở vài nơi, chủ yều là mưa nhỏ, riêng khu vực đồng bằng vẫn còn có mưa rào và dông rải rác. Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, phía Đông từ 30 - 33oC.

Trên biển, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió tây nam cấp 4 - 5. Biển động nhẹ. 

Vùng giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió tây nam cấp 4 - 5. Biển động nhẹ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 72 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực nam đồng bằng nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía nam có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 67 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close