Thời tiết tuần này: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa

VOV.VN - Tuần này sẽ có thời tiết chủ đạo trên cả nước là ngày nắng nóng, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết tuần này trên cả nước diễn ra như sau: Phía Tây Bắc Bộ: Từ nay (8/7) đến ngày 9/7, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 8/7 có nắng nóng.

Thời tiết tuần này, ban ngày nắng nóng trên cả nước.

Từ chiều tối và đêm ngày 9 cho đến ngày 13/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối và đêm 14 cho đến ngày 16/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ nay (8/7) đến ngày 9/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du có nắng nóng, từ ngày 8/7 có nắng nóng. Từ chiều tối và đêm ngày 9/7 cho đến ngày 13/7, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 12 có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 14 cho đến ngày 16/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Chiều tối và đêm có mưa dông ở nhiều nơi.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay (8/7) đến ngày 16/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay (8/7) đến ngày 16/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ nay (8/7) đến ngày 16/7, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng từ ngày 11 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Từ nay (8/7) đến ngày 16/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (8/7) đến ngày 9/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. 
Từ đêm 9 đến ngày 11/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ đêm 12 đến ngày 16/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dự báo thời tiết: Đợt nắng nóng mới kéo dài đến bao giờ?

VOV.VN -Từ hôm nay đến 15/7, các tỉnh thành trên cả nước vẫn tiếp tục có nắng nóng diện rộng kèm theo đó là mưa rào, dông lốc.

Thời tiết hôm nay: Nắng nóng gia tăng ở miền Bắc và miền Trung

VOV.VN - Thời tiết hôm nay, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh khu vực miền Bắc và miền Trung do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn.

Dự báo thời tiết: Chiều nay Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to

VOV.VN - Từ chiều nay 3/7, khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng, miền Bắc đề phòng tố lốc

VOV.VN - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên sáng nay (05/7), ở các tỉnh thuộc khu vực Việt Bắc và Tây Bắc có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay: Nắng nóng quay trở lại miền Bắc và miền Trung

VOV.VN - Sau nhiều ngày thời tiết mát mẻ, nắng nóng được dự báo quay trở lại Bắc Bộ và Trung Bộ với một số khu vực nhiệt độ lên tới trên 37oC.

Tin cùng chuyên mục