Thông tin ban đầu kết quả thanh tra vụ cắt đôi que thử nhanh HIV ở Bệnh viện Xanh Pôn

Thông tin ban đầu kết quả thanh tra vụ cắt đôi que thử nhanh HIV

VOV.VN -Kết quả xét nghiệm test HIV nhân viên của khoa ghi khống 1.272 kết quả vào cột ghi chú của sơ đồ test HIV1/2 thực tế chỉ xét nghiệm gần 80 test HIV

Chiều 17/12,  lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin, sau 4 ngày vào cuộc thanh tra (từ 11/12-14/12), Đoàn Thanh tra đã có kết quả ban đầu, cụ thể: Bệnh viện đã khoa Xanh Pôn không mua loại test này, test HIV combo có tại Khoa Vi sinh y học (VSYH) là do bà Chu Thị Loan- Phó khoa, phụ trách khoa nhận và chỉ đạo nhân viên trong khoa nhận tesr của Công ty Lục Tỉnh có địa chỉ tại Hà Nội. Công ty này đã cung cấp 40 test HIV cho khoa làm 2 lần. Khoa VSYH không báo cáo việc nhận và sử dụng test HIV với Bệnh viện.

thong tin ban dau ket qua thanh tra vu  cat doi que thu nhanh hiv o benh vien xanh pon hinh 1
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin kết quả ban đầu thanh tra vụ việc cắt đôi que thử HIV ở Bệnh viện Xanh Pôn.

Đoàn thanh tra xác minh việc sử dụng test HIV: Theo báo cáo của bà Loan và các nhân viên, bà Loan phổ biến, chỉ đạo nhân viên của khoa thực hiện cắt dọc gần 40 test HIV combo làm đôi để xét nghiệm kiểm chứng kết qả xét nghiệm bằng test HIV1/2 vì chỉ có 40 test nên không đủ số lượng test cần kiểm chứng. Khoa sử dụng mẫu xét nghiệm bằng test HIV1/2 còn dư để xét nghiệm test HIV combo nên không lấy thêm máu của bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm test HIVcombo được nhân viên của khoa ghi khống 1.272 kết quả vào cột ghi chú của sơ đồ test HIV1/2 từ trưa ngày 9/12  sau khi biết thông tin phản ánh của VTV 24, thực tế chỉ xét nghiệm kiểm chứng gần 80 test HIV combo (nhân viên không nhớ số lượng cụ thể).

Theo Đoàn thanh tra, tại thời điểm kiểm tra, tại khoa VSYH không còn test HIV combo; Xác minh thông thông tin phản ánh việc nhân viên cắt các loại test, kit xét nghiệm khác Đoàn thanh tra đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Về thông tin trộn 4 mẫu để xét nghiệm, thanh tra xác minh, tại thời điểm kiểm ta đối chiếu kết quả kiểm tra, xác minh và báo cáo giải trình của toàn bộ nhân viên trong khoa, chưa xác định được việc trộn 4 mẫu máu để xét nghiệm Elisa.

Để xảy ra những vi phạm trên, theo đoàn thanh tra trách nhiệm trực tiếp thuộc về khoa khoa VSYH, đồng thời có trách nhiệm của của Bệnh viện trong công tác quản lý vật tư y tế.

 Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an TP Hà Nội  tiến hành điều tra, xác minh tại Bệnh viện Xanh Pôn cùng thời điểm tiến hành thanh tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close