Thông tin mới nhất vụ uống thuốc Đông dược trị tiểu đường phải cấp cứu

VOV.VN - Ngành chức năng đã phát hiện thêm 312.000 thuốc đông dược, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở của ông Nguyễn Văn Hòa.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt bệnh nhân nhập viện tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ trong tình trạng nguy kịch nghi do uống thuốc trị tiểu đường không rõ nguồn gốc, Sở Y tế Cần Thơ cho biết các ngành chức năng đã tiếp tục kiểm tra phát hiện thêm 312.000 thuốc đông dược, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở của ông Nguyễn Văn Hòa ở địa chỉ ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai. 

vu uong thuoc chua tieu duong cap cuu phat hien them 312000 vien thuoc dong duoc hinh 1
Thuốc được chủ cơ sở, đóng thành nhiều gói mang tên “Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức”
Tại đây, Đoàn kiểm tra liên ngành đã niêm phong toàn bộ số thuốc trên để xử lý theo quy định cùng với 3 máy ép cầm tay, 1 máy ép bọc, màu thực phẩm và một số hóa đơn chuyển hàng đi các nơi như Khánh Hòa, Thanh Hóa, Tiền Giang, TP HCM…

Theo cán bộ Đoàn kiểm tra, số thuốc đông dược trên giống loại thuốc mà trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành  quận Ô Môn  kiểm tra  phát hiện nhà bà Lâm Kim Xuyến (72 tuổi) ở phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ với hơn 114.000 viên. 

vu uong thuoc chua tieu duong cap cuu phat hien them 312000 vien thuoc dong duoc hinh 2
Cán bộ của Trung Tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm thực phẩm thành phố Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm.
Theo nguồn tin, hầu hết bệnh nhân đều mắc bệnh tiểu đường, tự ý sử dụng lâu dài thuốc hạ đường huyết “gia truyền” không rõ nguồn gốc gây biến chứng suy đa tạng. Thậm chí có trường hợp các bác sĩ chưa kịp cấp cứu, bệnh nhân đã ngưng tim. Hiện tại, có 4 bệnh nhân tiên lượng tử vong do không thể vượt qua cơn nguy kịch. Ngành y tế Cần Thơ và các ngành chức năng liên quan đang vào cuộc làm rõ để có hướng xử lý kịp thời. 

Ông Phạm Phú Trường Giang – Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Ngành đang tăng cường công tác kiểm tra giám sát, chú trọng vào các điểm bán thuốc đông dược trên toàn địa bàn thành phố. Đồng thời khuyến cáo người dân thận trọng khi sử dụng thuốc đông dược./.

Thanh Tú/ VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x