Thủ tướng gửi thư và hoa cho nữ sinh ung thư đi thi duyên dáng

Theo Tiên, sự quan tâm của Thủ tướng cũng như của mọi người không chỉ dành cho Tiên mà cho mọi bệnh nhân ung thư nói chung và người gặp khó khăn trong cuộc sống...

"Hôm nay là ngày tràn đầy niềm vui đối với tôi, khi nhận được thư và hoa của bác thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tôi không ngờ câu chuyện nhỏ của mình lại nhận được sự quan tâm của bác" - nữ sinh ĐH Ngoại thương Hà Nội Đặng Trần Thủy Tiên viết.

Thư và hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên - Ảnh: FBNV

Tiên cho biết: Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc, được lắng nghe, được tiếp thêm nhiều động lực cho những thử thách phía trước. Đường còn dài nhưng tôi tin bằng sự nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ tuyệt vời của mọi người, tôi sẽ vượt qua".

Theo Tiên, sự quan tâm của Thủ tướng cũng như của mọi người không chỉ dành cho Tiên mà cho mọi bệnh nhân ung thư nói chung, cho tất cả những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Sự quan tâm khiến Tiên hiểu rằng: "Điều quan trọng không phải là số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với nó thế nào".

Thủy Tiên - Ảnh: FBNV

Đặng Trần Thủy Tiên là cô gái 19 tuổi quê Hải Phòng, bị phát hiện mắc ung thư vú hồi mùa hè năm nay khi đang là sinh viên Trường ĐH Ngoại thương.

Sau khi phát hiện mắc bệnh, Tiên đã rất mạnh mẽ đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, đối diện với những đợt hóa trị cực nhọc và đau đớn với tinh thần lạc quan.

Tiên cũng đang là thí sinh đặc biệt nhất của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019, nơi cô mang mái đầu đã rụng hết tóc đi thi và hiện Tiên đã lọt top 12 của Duyên dáng Ngoại thương 2019.

Từ những ngày đầu tiên của cuộc thi, tinh thần mạnh mẽ đối diện với bệnh tật, ý thức được sống và câu chuyện của Tiên đã đem lại nhiều cảm xúc nhân văn cho mọi người. Sự động viên của mọi người cũng khiến Tiên thêm mạnh mẽ và lạc quan trên hành trình chiến đấu với bệnh tật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Con gái đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” qua đời vì ung thư máu

VOV.VN - Từ Singapore, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết con gái anh đã qua đời lúc 7h39 sáng 2/11 sau 2 năm điều trị ung thư máu.

Dấu hiệu cảnh báo sớm về ung thư buồng trứng

VOV.VN - Trong số những bệnh ung thư ở nữ giới, ung thư buồng trứng nằm trong nhóm những bệnh phổ biến và gây tử vong hàng đầu.

Á hậu Hoàng Thùy gây xúc động khi catwalk cùng bệnh nhân ung thư

VOV.VN - Á hậu Hoàng Thùy đã tổ chức buổi Fashion Show mang tên “We Are Enough” dành cho các bệnh nhân ung thư.

Tin cùng chuyên mục