Thực hư việc CSGT Bắc Giang đánh người vi phạm giao thông

Thực hư việc CSGT Bắc Giang đánh người vi phạm giao thông?

VOV.VN -Ngày 7/2, một người tên V. phản ánh trên MXH bị CSGT Bắc Giang đánh vì vi phạm tốc độ. Sự việc thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo nội dung chia sẻ trên mạng xã hội của anh Đ.V.V (trú tại Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm- Hà Nội, số điện thoại 0966 636 xxx), vào khoảng 21 giờ 30 tối 6/2, khi đi trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Phi Mô (Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), anh bị CSGT yêu cầu dừng xe. Sau khi chào hỏi, anh V có hỏi vi phạm lỗi gì thì được một cán bộ nói là vi phạm tốc độ. Sau khi anh V đưa giấy phép lái xe và bị kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ thì lực lượng CSGT đã lập biên bản.

thuc hu viec csgt bac giang danh nguoi vi pham giao thong hinh 1
Hình ảnh đội tuần tra giao thông do anh Đ.V.V ghi lại và đăng trên mạng xã hội Auto Fun.

“Khi tôi đưa tay ký thì tôi có hỏi là lỗi của em chạy quá tốc độ vậy anh cho em xem hình ảnh, hai đồng chí Trung (cán bộ CSGT trong tổ tuần tra) nhìn nhau không nói gì, tôi có cầm lại giấy phép lái xe vì không đúng như yêu cầu ban đầu…”, anh V viết trong đơn.

Sau khoảng 1 tiếng rưỡi bị giữ lại để xử lý, anh V có đề nghị các cán bộ này cho xem hình ảnh nhưng liên tục bảo đợi, chưa gửi về được…Sau đó vì mệt nên anh V đã lên xe ngồi.

“Tôi sốt ruột quá, anh CSCĐ và 2 anh CSGT cứ đi qua đi lại và có lời nói và hành động không đúng tác phong...Do đêm vắng và tôi thấy nguy hiểm đến bản thân, vì lúc đó có 1 chiếc xe bán tải và 1 chiếc xe nhỏ Moring biển D màu trắng lượn xung quanh. Tôi có hỏi hình ảnh thì các anh báo về phòng sẽ cho xem hình ảnh…”, anh V viết trong đơn.

Theo anh V, sau đó cán bộ Luận đe doạ tôi, nếu không ký sẽ cho xe cẩu, tôi thấy không đủ thông tin lên tôi không ký, và đồng chí nói doạ tôi mức phạt có 2,5 triệu thôi, nếu không ký sẽ cẩu xe về đồn, và chi phí cẩu 3,5 triệu tôi sẽ phải chịu.

“Lúc đó, 2 cán bộ CSGT tên Trung và Luận lôi tôi từ xe ra, tôi ôm vô lăng, anh Luận đè lên người tôi trong xe và đấm vào đầu tôi, 2 đồng chí Trung cầm chân vặn chân tôi ngược lại và tụt quần tôi..., mặc cho tôi kêu xin, gào thét trong tuyệt vọng. 3 cán bộ đó vẫn không ngừng đấm tôi, ở ngoài có 3 người nhà các cán bộ đấy làm chứng mà không có lời gì, mặc cho các anh đấm đá tôi, đánh tôi, đến giờ tôi vẫn thấy đau khi viết bài này”, anh V viết trên tờ đơn đăng trên mạng xã hội.

thuc hu viec csgt bac giang danh nguoi vi pham giao thong hinh 2
Một vết thương trên người anh V được đăng tải.

Sau khi có lá đơn kèm nội dung, hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, phóng viên VOV.VN đã liên hệ trực tiếp với trung tá Ngô Văn Phục, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, qua điện thoại ông Phục cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin này, chúng tôi đã cho kiểm tra lại toàn bộ nội dung, yêu cầu tổ công tác báo cáo tình hình thì bản chất sự việc không phải như thế”.

Trung tá Phục cho hay, cán bộ chiến sỹ tổ tuần tra kiểm soát hôm đó báo cáo, người đàn ông trong đoạn video trên bị phát hiện đi quá tốc độ.

“Khi bị lực lượng chức năng dừng xe yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan. Quá trình kiểm tra xác định người này điều khiển ô tô không có giấy đăng ký xe, không có giấy phép lái xe và giấy tờ kiểm định theo quy định”, trung tá Phục cho biết.

Khi bị yêu cầu xuống xe, người này đòi xem hình ảnh vi phạm tốc độ và đã được cán bộ cho xem hình ảnh vi phạm nhưng có thể do sợ bị phạt nên cứ ở trên xe để ôm vô lăng.

“Hết thời gian, chúng tôi phải niêm phong xe lại để đưa về trụ sở công an. Trước khi niêm phong, chúng tôi đã mời đại diện chính quyền địa phương đến để cùng kiểm tra, niêm phong trước mặt lái xe. Lúc đó, người này cứ ngồi trên xe nên chúng tôi phải yêu cầu ông ấy xuống xe thì ông này cứ ngồi trong bám chặt vô lăng. Mà không thể niêm phong và cẩu xe đi khi có người ở trong nên anh em phải lôi xuống, chứ không có đánh đập gì”, ông Phục cho biết.

Cũng theo trung tá Phục, cơ quan công an cũng ghi lại đầy đủ diễn biến của vụ việc. “Không phải chúng tôi bênh, che giấu hay bảo vệ cán bộ trong vụ việc này. Các cán bộ này cũng đều là những người không còn trẻ nữa, từ trước đến nay họ cũng là những người rất điềm đạm trong công việc. Làm gì có việc CSGT có những hành động như thế được”, ông Phục nói.

“Việc họ vi phạm, sau đó lại lên mạng xã hội nói lu loa như vậy khiến cán bộ chiến sỹ chúng tôi cũng rất bức xúc. Việc cá nhân nào vi phạm, vi phạm như thế nào cũng sẽ phải xử lý rõ ràng”, trung tá Phục bày tỏ quan điểm./.

Vi phạm giao thông còn tấn công CSGT

Vi phạm luật giao thông, Hoàng không chấp hành hiệu lệnh mà có hành vi chống đối rồi bỏ đi sau đó quay lại với xà beng và đá tấn công lực lượng CSGT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close