Thủy lợi chuyển từ bị động sang chủ động trong phòng, chống thiên tai

VOV.VN - Công tác thủy lợi đã và đang từng bước chuyển từ bị động sang chủ động trong ứng phó với thiên tai.

Trong hoạt động của thủy lợi hiện nay, ngoài việc cấp nước phục vụ cho những ngành kinh tế nói chung, thủy lợi cũng đóng góp vai trò to lớn trong phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, an ninh nguồn nước.

Xả lũ vào hồ thủy lợi tại Nghệ An.

Đối mặt với những thách thức của biến đổi khí hậu với diễn biến thời tiết phức tạp và cực đoan; hoạt động thượng nguồn các lưu vực sông liên quốc gia nhất là việc xây dựng các đập thủy điện, hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng ảnh hưởng đến vấn đề tiêu thoát nước, công tác thủy lợi đã và đang từng bước chuyển từ bị động sang chủ động trong ứng phó với thiên tai.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi cho biết: "Ngoài việc tiếp tục đầu tư xây dựng những công trình phục vụ phát triển kinh tế xã hội nói chung, góp phần phòng chống thiên tai, chúng ta phải phối hợp chặt chẽ giữa các cấp từ Trung ương đến địa phương cũng như các ngành để làm thế nào những hoạt động thủy lợi cũng nằm trong hệ thống phục vụ phòng chống thiên tai, đặc biệt là huy động cộng đồng xã hội"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hải Phòng phát hiện gần 30 thùng chất thải “lạ” dưới kênh thủy lợi

VOV.VN - Các thùng chứa chất thải có màu xanh, mùi khó chịu, trôi nổi trên kênh thủy lợi thông ra sông Đa Độ.

Đăk Nông đã khắc phục xong sự cố rò rỉ thân đập thủy lợi

VOV.VN - Do được phát hiện và gia cố kịp thời, chiều 31/8 sự cố rò rỉ thân đập tại hồ thủy lợi thôn 2, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song đã được khắc phục.

Lợn chết quẳng ra kênh thủy lợi bốc mùi hôi thối ở Quảng Nam

VOV.VN - Hàng chục con lợn chết, bốc mùi hôi thối được vứt nổi trên kênh thủy lợi N14, thuộc địa bàn xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục