Tịch thu đấu giá hơn 16 ngàn xe máy vi phạm giao thông quá hạn giải quyết

Tịch thu đấu giá hơn 16 ngàn xe máy vi phạm giao thông quá hạn xử lý

VOV.VN -Công an TP HCM phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan đang tiến hành tịch thu, bán đấu giá hơn 16.500 xe máy vi phạm quá hạn xử lý

Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM đang lưu kho gần 44 ngàn xe máy các loại bị xử lý khi vi phạm giao thông, hiện đã quá thời hạn giải quyết nhưng không có người đến lấy.

tich thu dau gia hon 16 ngan xe may vi pham giao thong qua han giai quyet hinh 1
Tịch thu, bán đấu giá xe máy vi phạm quá hạn xử lý.

Hàng chục ngàn chiếc xe đang được lưu tại các bãi, nhà kho của các đơn vị cảnh sát giao thông TPHCM trong thời gian dài, chủ phương tiện không đến giải quyết... Trong khi đó, việc lập hồ sơ tịch thu, thanh lý phương tiện phải theo trình tự quy định và mất nhiều thời gian đã dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng tại các nhà kho, bãi xe tạm giữ phương tiện vi phạm. Số lượng xe lưu bãi tồn đọng ngày càng nhiều, xuất phát từ nguyên nhân xác minh và mời chủ sở hữu đến giải quyết gặp rất nhiều khó khăn; chủ phương tiện chấp nhận bỏ xe vì mức phạt cao hơn giá trị xe...         

Giải quyết vấn đề này, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan đang tiến hành tịch thu, bán đấu giá hơn 16.500 xe máy vi phạm quá hạn xử lý theo quy định.         

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Thành Hiếu, Phòng Quản lý công sản, Sở Tài Chính, TP HCM cho biết: “Số lượng xe rất lớn, mỗi đợt chúng tôi tiếp nhận từ 1.000 đến 1.500 xe, chúng tôi đang tiến hành định giá cho phù hợp từng chiếc xe. Đây là những xe đã quá cũ nên những chiếc đưa ra bán chủ yếu để tận dụng phụ tùng, khung xe thì bán phế liệu... nên giá thành không được cao như xe có giấy tờ và có chủ sở hữu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close