tien giang cac lo giet mo gay o nhiem moi truong

Tiền Giang: Các lò giết mổ gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Ngoài việc không có giấy phép, nhiều cơ sở giết mổ này còn không đạt các yêu cầu về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có nhiều điểm chuyên giết mổ chó (cầy) trái phép và gây ô nhiễm môi trường.  Điều đáng nói là chính quyền và ngành chức năng địa phương chưa quan tâm, xử lý các trường hợp này một cách kiên quyết.

tien giang cac lo giet mo gay o nhiem moi truong hinh 1

Chỉ tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang có gần 10 cơ sở giết mổ chó; trong đó chỉ có 4 cơ sở có giấy phép kinh doanh, số còn lại là giết mổ trái phép. Mỗi đêm các cơ sở này giết mổ gần 300 con chó, cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Ngoài  việc  không có giấy phép, nhiều cơ sở giết mổ này còn không đạt các yêu cầu về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường. Hầu hết các cơ sở giết mổ chó vào ban đêm, né tránh sự kiểm tra của ngành chức năng.

tien giang cac lo giet mo gay o nhiem moi truong hinh 2
Lượng nước thải từ giết mổ không được xử lý mà xả thải ra môi trường tự nhiên. Âm thanh phát ra từ các cơ sở khi giết mổ chó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Để có lợi nhuận cao, chủ cơ sở mua chó không rõ nguồn gốc, thậm chí thu gom từ các đối tượng trộm chó bán với giá thấp (khoảng 30-40 ngàn/kg), sau khi giết mổ bán cho các quán kinh doanh thịt chó với giá gần 100 ngàn đồng/kg.

tien giang cac lo giet mo gay o nhiem moi truong hinh 3
Về việc chấn chỉnh hoạt động này, ông Nguyễn Văn Phát, Chủ tịch UBND xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang nói: “Vấn đề giết mổ chó không có giấy phép, chúng tôi có kiểm tra, quyết liệt để xử lý, xử phạt, đúng quy định. Về môi trường, chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra ráo riết, có đề nghị xây dựng môi trường làm sao không để ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close