Tiếp tục tìm 2 ngư dân mất tích trên vùng biển gần hải đăng Mũi Điện

Tiếp tục tìm 2 ngư dân mất tích trên vùng biển gần hải đăng Mũi Điện

VOV.VN -Lực lượng BĐBP Phú Yên và các chủ tàu cá vẫn liên tục quần thảo trên vùng biển gần khu vực hải đăng Mũi Điện - Đại Lãnh để tìm kiếm 2 ngư dân mất tích.

Vào sáng 8/12, tàu cá mang số hiệu PY- 95095 của ngư dân tỉnh Phú Yên đánh bắt tại khu vực ven biển Mũi Lớn, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa bị sóng đánh chìm. Tàu cá hành nghề lưới chồng do ông Nguyễn Cá, 53 tuổi, trú tại tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 lao động. Một tàu cá khác đang hoạt động gần đó tham gia cứu vớt được 4 người dân đưa vào bờ. Đến nay, 2 ngư dân bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

tiep tuc tim 2 ngu dan mat tich tren vung bien gan hai dang mui dien  hinh 1
Khu vực tàu cá bị nạn gần danh thắng hải đăng Mũi Điện - Đại Lãnh.

Những ngày qua, thân nhân của 2 ngư dân gặp nạn từng giờ mong ngóng tìm thấy tung tích các nạn nhân. Trong khi đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên và các chủ tàu cá vẫn liên tục quần thảo trên vùng biển gần khu vực hải đăng Mũi Điện - Đại Lãnh để tìm kiếm.

tiep tuc tim 2 ngu dan mat tich tren vung bien gan hai dang mui dien  hinh 2
Người dân hy vọng thi thể ngư dân sớm nổi lên và dạt vào bờ.

Mấy hôm nay, dọc con đường dẫn lên hải đăng Mũi Điện - Đại Lãnh, một danh thắng thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, lúc nào cũng có vài tốp người đứng ngồi thấp thỏm. Gương mặt ai nấy đều nặng trĩu nỗi buồn lo, mong đợi. Họ là thân nhân của 2 ngư dân bị nạn chìm tàu trên biển vào lúc 5 giờ rạng sáng ngày 8/12.

 Chị Võ Thị Lan, 41 tuổi, trú tại khu phố Phú Hiệp 3, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa là vợ của ngư dân Nguyễn Ngọc Bích (47 tuổi). Suốt mấy ngày qua, gia đình chị chia nhau đi dọc bờ biển tìm kiếm thi thể nạn nhân. Trời lạnh, chị Lan và 2 đứa con nhỏ phải mang theo chăn ấm để bám trụ tại hiện trường chờ đợi với hy vọng chồng mình sẽ được các tàu cá tìm thấy.

“Người nhà vẫn tìm ở ngoài biển, còn mẹ con ở trên này chờ, hy vọng sống thì cho thấy người, mất thì thấy xác để gia đình lo. Đến nay đã hơn 3 ngày rồi mà không thấy đâu hết.”- chị Võ Thị Lan nói.

tiep tuc tim 2 ngu dan mat tich tren vung bien gan hai dang mui dien  hinh 3
Người thân ngư dân mỏi mòn chờ bên biển.

Gia đình ngư dân Nguyễn Ngọc Bích nghèo khó, khi nhận được tin dữ thì chị Lan đang bán bún ở chợ. Chị vội vàng chở theo 2 đứa con nhỏ ra biển tìm chồng. Cháu nhỏ nhất là Nguyễn Võ Như Ngọc, mới 40 tháng tuổi cứ nằng nặc đòi theo mẹ tìm cha. Theo chị Lan, biết mùa này biển động nguy hiểm, chồng chị vẫn cùng bạn thuyền ra khơi, hy vọng trúng mẻ cá lớn để có tiền về sắm sửa cái Tết ấm cúng hơn.

Ông Hồ Bé, 50 tuổi, ở thôn Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa là cha của ngư dân Hồ Văn Minh (26 tuổi). Minh có 2 con nhỏ, đứa lớn mới 7 tuổi, đứa nhỏ 3 tuổi. Theo ông Bé, từ nhỏ Minh đã theo ha đi biển dù biết nghề biển giã nhiều bất trắc. Tết sắp đến gần, Minh bảo tranh thủ đi chuyến biển đánh bắt cá hố, hy vọng có tiền mua áo quần mới cho con, sửa sang lại mái nhà lợp tôn mưa dột sau bão. Ai ngờ Minh gặp nạn, mẹ và vợ con của ngư dân xấu số ngồi thẫn thờ, cạn nước mắt bên bờ biển. Mẹ ngư dân trẻ chắp tay khấn nguyện, còn đứa con nhỏ của Minh luôn miệng kêu ba, nhìn cảnh thương tâm, bà con ai cũng xót lòng.

tiep tuc tim 2 ngu dan mat tich tren vung bien gan hai dang mui dien  hinh 4
Gia đình phải mang theo bánh mì, nước suối bám trụ tại hiện trường.

“Cũng nhờ bà con đi kiếm từ Bãi Dài đến Bãi Tiên, các gành đá cũng lục hết mà không thấy, giờ gia đình mong muốn cho tìm được xác con tôi là Minh, để về cấp táng chứ để dưới nước, tìm không ra cũng khổ”- Ông Hồ Bé nói.

tiep tuc tim 2 ngu dan mat tich tren vung bien gan hai dang mui dien  hinh 5
 Mẹ ngư dân Hồ Văn Minh ngồi chờ tin con cả ngày lẫn đêm.

Đại tá Nguyễn Thanh Hương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, ngay sau khi nhận được tin tàu cá bị nạn, đơn vị đã đến nhà các ngư dân thăm hỏi, động viên. Hiện tại gió mùa đông bắc đang thổi mạnh, việc tìm kiếm 2 ngư dân gặp nạn càng khó khăn.

tiep tuc tim 2 ngu dan mat tich tren vung bien gan hai dang mui dien  hinh 6
Con trai chị Lan phải giữ tay để không cho mẹ mình đi xuống biển nguy hiểm.

“Chúng tôi cử lực lượng đi với ngư dân lênh đênh trên biển và kết hợp với lực lượng đi trên bờ. Cả hai đồn là Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô và Đồn biên phòng Hòa Hiệp Nam đều tham gia tìm kiếm. Đồng thời thông báo cho Biên phòng bên tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ”- Đại tá Nguyễn Thanh Hương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close