Tìm kiếm hành khách bay từ Nhật Bản về Tân Sơn Nhất ngày 17/3

VOV.VN - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, trên chuyến bay của ANA ngày 17/3 từ sân bay Narita đến TPHCM có một hành khách nguy cơ cao mắc Covid-19.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa thông báo khẩn tìm hành khách của hãng hàng không quốc tế All Nippon Airways (ANA) ngày 17/3 từ sân bay Narita (Nhật Bản) đến TPHCM, do trên chuyến bay này có một hành khách nguy cơ cao mắc Covid-19.

Sở Y tế TPHCM thông báo khẩn tìm hành khách đi cùng người có nguy cơ mắc Covid-19.

Theo đó, TPHCM kêu gọi những hành khách hoặc người tiếp xúc với hành khách đi trên chuyến bay nêu trên đang ở TP, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. Mọi thông tin cần thông báo liên quan xin liên hệ đường dây nóng của HCDC: 08 6957 7133.

Theo thông tin từ địa phương, bệnh nhân nguy cơ cao mắc Covid-19 là nữ, sinh năm 1988, quốc tịch Mỹ, hiện cư ngụ tại chung cư M.One Nam Sài Gòn, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM.

Trước đó, nữ bệnh nhân từ Boston (Mỹ) về Việt Nam trên chuyến bay NH381, ngồi ghế số 28C, sau đó quá cảnh tại sân bay Narita (Nhật Bản), nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23h30 ngày 17/3. Người này được cha ruột đến đón bằng ô tô riêng và đi thẳng từ sân bay về nhà, trên xe còn có em ruột và em trai.

Ngày 17 và 18/3, bệnh nhân và gia đình ngụ tại nhà không di chuyển. Đến sáng ngày 19/3 có rời nhà đi uống trà sữa chưa rõ địa chỉ bằng grab bike. Hiện hệ thống y tế cùng các cơ quan chức năng địa phương đã cách ly các trường hợp tiếp xúc gần, khoanh vùng, khử khuẩn tiêu độc, xử lý môi trường khu vực chung cư M.One Nam Sài Gòn./.

Kim Dung-Tỷ Huỳnh/VOVTPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Thêm 3 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế thông báo, đã xác định thêm 3 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19 và kêu gọi các hành khách liên hệ với cơ sở y tế.

Bộ Y tế thông báo khẩn về 3 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế thông báo, đã xác định thêm 3 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19 và kêu gọi các hành khách liên hệ với cơ sở y tế.

Giải tỏa ùn ứ, đưa hành khách từ Tân Sơn Nhất về khu cách ly

VOV.VN -Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, tối nay dự kiến có thêm 700 người về đến sân bay Tân Sơn Nhất

Tin cùng chuyên mục