Giải tỏa ùn ứ, đưa hành khách từ Tân Sơn Nhất về khu cách ly

Giải tỏa ùn ứ, đưa hành khách từ Tân Sơn Nhất về khu cách ly

VOV.VN -Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, tối nay dự kiến có thêm 700 người về đến sân bay Tân Sơn Nhất

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TPHCM diễn ra chiều 19/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã kịp thời giải tỏa, đưa du khách về các khu cách ly tập trung trước khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo ngành y tế sơ tán 150 hành khách đang ùn ứ tại cửa khẩu.

giai toa un u, dua hanh khach tu tan son nhat ve khu cach ly hinh 1
Xếp hàng làm tờ khai y tế tại Tân Sơn Nhất (Ảnh: Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế cung cấp)

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, tối nay dự kiến có thêm 700 người về đến sân bay Tân Sơn Nhất, vì vậy lực lượng y tế sẽ phối hợp với an ninh, công an cửa khẩu khẩn trương làm các thủ tục nhanh chóng, tránh tình trạng nhiều người tập trung trong thời gian kéo dài gây nguy cơ lây lan bệnh.

Hiện tại, hành khách đi các chuyến bay quốc tế đến TPHCM mất khoảng 30 phút để thực hiện các khâu nhập cảnh, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung… Sau đó, hành khách sẽ được đưa về các khu cách ly tập trung ở TPHCM để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện từ ngày 15/3, do 2 chuyên viên từ Viện Pasteur TPHCM cử sang. Hành khách đến hoặc về từ các nước châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran được thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. Với các nước ASEAN thì ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của hành khách về từ Malaysia.

Trước thời điểm 17/3, việc lấy mẫu diễn ra bên ngoài sân bay, sau đó được thực hiện ngay tại sân bay để kịp thời có kết quả, phát hiện sớm khoanh vùng đối với các ca bệnh có nguy cơ cao.

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết: Hiện trung bình mỗi ngày có từ 1.000 – đến 1.500 người về tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất, vì vậy công tác này đang thực hiện hết sức chặt chẽ.

Về trang thiết bị cho những người công tác tại sân bay, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “Cung cấp những trang thiết bị phục vụ cho lực lượng ở cảng hàng không quốc tế chúng ta, an ninh, công an cửa khẩu, hải quan… đây là những đối tượng nguy cơ giống như lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế. Đặc biệt là những người trực tiếp lấy mẫu ở cổ họng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close