Tố lốc làm tốc mái, sập nhà dân ở Hà Tĩnh trước khi bão số 4 đổ bộ

VOV.VN - Trưa 29/8, một cơn lốc mạnh đã xảy ra tại thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh làm 41 nhà dân bị tốc mái, nhiều hoa màu bị thiệt hại.

Ngay khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ đã khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Trận tố lốc đã làm hư hại 41 nhà dân, trong đó có 12 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 2 nhà bị đổ sập, 11 cột điện và hàng nghìn cây cối bị gãy đổ.

Lốc làm một số nhà dân sập hoàn toàn.

Ông Đặng Văn Thành, Bí thư thị xã Kỳ Anh cho biết, trước mắt thị xã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự và lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp các hộ dân bị ảnh hưởng của lốc tố kịp thời phòng trú an toàn trước bão số 4.

"Đối với các hộ bị ảnh hưởng ít thì sẽ cho lực lượng lợp lại mái trước khi cơn bão số 4 vào. Còn đối với các hộ mà bị ảnh hưởng lớn thì sẽ di dời tài sản và người đến nới an toàn. Đây là giải pháp trước mắt, sau khi bão tan thì chính quyền lại tiếp tục có những giải pháp khác”, ông Đặng Văn Thành cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa kèm lốc xoáy ở Kiên Giang khiến hàng trăm ngôi nhà bị sập, tốc mái

VOV.VN -Do ảnh hưởng của mưa kèm lốc xoáy, toàn tỉnh Kiên Giang có gần 200 căn nhà bị thiệt hại. Ước tổng thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Lốc xoáy ở Hải Nam (Trung Quốc) làm 8 người thiệt mạng

VOV.VN - Chính quyền tỉnh Hải Nam, Trung Quốc cho biết sáng sớm hôm nay (giờ địa phương) lốc xoáy xảy ra tại thành phố Đan Châu đã làm ít nhất 8 người chết.

Mưa dông, lốc xoáy làm sập và tốc mái 194 căn nhà ở Sóc Trăng

VOV.VN -Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió giật mạnh làm sạt lở kênh, đê và sập, tốc mái nhiều nhà cửa của người dân.

Tin cùng chuyên mục