Tối nay (25/2), khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được đưa về nước

Tối nay (25/2), khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được đưa về nước

VOV.VN -Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa cho biết, tối nay (25/2) thành phố sẽ bố trí đưa các công dân Hàn Quốc về nước.

Chiều tối 25/2, sau khi làm việc với các sở ban ngành ở Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất phương án đưa 22 khách Hàn Quốc về nước bằng đường hàng không.

toi nay (25/2), khach han quoc tai da nang se duoc dua ve nuoc hinh 1
Thành phố Đà Nẵng chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đưa khách về nước.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Du lịch, Giao thông Vận tải làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng chuẩn bị tốt mọi điều kiện đưa các công dân Hàn Quốc về nước trên chuyến bay tối 25/2.

Đối với các công dân Hàn Quốc muốn ở lại Đà Nẵng thì bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199. Đối với 2 công dân Thái Lan đi chung với đoàn khách này có nhu cầu xuất cảnh cũng xử lý tương tự như công dân Hàn Quốc.

toi nay (25/2), khach han quoc tai da nang se duoc dua ve nuoc hinh 2
Khu vực đón khách tại sân bay Đà Nẵng trưa 24/2.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, trưa 24/2, 80 hành khách, trong đó 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan trên chuyến bay từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng. Sau đó, 57 người Việt Nam được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện Dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang, 1 người bị sốt đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cách ly, điều trị.

Riêng 22 người nước ngoài, trong đó 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan đưa về cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong tối 24/2 và ngày 25/2, các hành khách này bày tỏ mong muốn được cách ly tại khách sạn và chăm sóc y tế.

toi nay (25/2), khach han quoc tai da nang se duoc dua ve nuoc hinh 3
Thư của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng gửi các du khách.

Chiều 25/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Đà Nẵng đã làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng thống nhất phương án sẽ đưa công dân Hàn Quốc trở về nước sớm nhất.

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, hiện chưa có giờ cụ thể, nhưng trong tối 25/2 sẽ bố trí đưa các công dân Hàn Quốc về nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close