TP HCM thay đổi hình thức trả lương cho người hưu trí

TP HCM chi trả lương hưu tại nhà để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả thông qua hệ thống bưu điện.

UBND TP HCM vừa chỉ đạo việc chi trả lương hưu tại nhà cho người về hưu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó yêu cầu từ ngày 16/4 - 5/5, cán bộ ngành bưu điện phối hợp BHXH sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí trên địa bàn; TP HCM cũng khuyến khích người hưu trí nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân ATM.  

UBND TP HCM giao Bưu điện TP HCM chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP HCM, UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả, thông qua hệ thống bưu điện.

tp hcm thay doi hinh thuc tra luong cho nguoi huu tri hinh 1
Cán bộ ngành bưu điện phối hợp BHXH sẽ tới tận nhà chi trả lương cho người hưu trí. Ảnh minh họa: KT

Trong đó, đối với hình thức chi trả qua tài khoản cá nhân (ATM), thời gian chuyển tiền từ ngày 6 - 15 hàng tháng. Đối với hình thức chi trả tiền mặt, cán bộ sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí từ ngày 16/4 - 5/5. Từ ngày 6/5 đến ngày 25/5, lương hưu được chi trả tại các bưu cục quận, huyện cho người hưởng chưa được nhận tiền.

UBND TP HCM yêu cầu UBND quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với Bưu điện thành phố thông tin tới người hưởng lương hưu về việc thay đổi hình thức, thời gian và địa điểm chi trả; đồng thời, vận động hưu trí nhận lương hưu qua tài khoản ATM.  

Theo Bảo hiểm xã hội TP HCM, hiện thành phố có 235.000 người lãnh lương hưu. Trong đó, có khoảng 120.000 người về hưu đã lãnh lương hưu qua tài khỏan ATM; còn 115.000 lãnh lương hưu qua bưu điện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close