Nguoi dan TP HCM dong y dua nguoi nghien lang thang di cai bat buoc

TP HCM: Đồng ý đưa người nghiện lang thang đi cai bắt buộc

VOV.VN-Việc Quốc hội đồng ý cho các địa phương thực hiện cắt cơn bắt buộc đối với người nghiện lang thang đã nhận được nhiều sự đồng tình của người dân.

Quốc hội vừa đồng ý giao Chính phủ hướng dẫn, chỉ đạo địa phương tạm thời giao trung tâm, cơ sở tiếp nhận đối tượng xã hội quản lý người nghiện, không có nơi cư trú ổn định. Người dân tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự đồng tình với Nghị quyết này của Quốc hội.         

TP HCM có hơn 19.000 người nghiện và sau cai nghiện. Trong thời gian qua, vướng mắc trong thực hiện cai nghiện tự nguyện và bắt buộc đã khiến cho số lượng người nghiện ngoài cộng đồng tăng cao, gây tâm lý bất an cho người dân. Trước thực trạng này, việc Quốc hội đồng ý cho các địa phương thực hiện cắt cơn, giải độc bắt buộc đối với người nghiện lang thang đã nhận được nhiều sự đồng tình của người dân TP HCM.

nguoi dan tp hcm dong y dua nguoi nghien lang thang di cai bat buoc hinh 1 Một điểm uống Methadone tại quận 8, TP HCM ​

Anh Lê Tấn Sĩ, ở quận 1 cho biết: “Bất cập là cảnh tượng nhìn thấy người nghiện công khai hút chích ngoài đường, nhất là ở các công viên. Vì thế việc gom lại và thực hiện cắt cơn cho họ là điều cần thiết. Phải làm cho triệt để để tình trạng đó đừng tái diễn để người dân không cảm thấy mất an toàn”.

Còn ông Nguyễn Văn Tâm ở quận 3 cũng cho rằng, việc gom những người nghiện lang thang lại là cần thiết vì những người trẻ khi nghiện đã đánh mất đi cả tương lai của mình. Ngoài ra, cũng nên có hoạt động dạy nghề cho người nghiện để họ không tái nghiện. Phải bắt buộc cai nghiện thôi. Cai nghiện 100 người thì cũng có thể còn 50 người trở về cộng đồng, còn đỡ hơn để tự do như thế này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close