TP. HCM dự kiến tăng giá vé xe buýt thêm 1.000 đồng/lượt

VOV.VN -Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở Giao thông Vận tải TP. HCM vừa đề xuất tăng giá vé xe buýt phổ thông thêm 1.000 đồng/lượt.

Theo đó, giá vé lượt ở các tuyến xe buýt phổ thông áp dụng cho hành khách thường với cự ly dưới 18 km sẽ tăng từ 5.000 đồng lên 6.000 đồng/lượt. Còn những tuyến có cự ly trên 18 km, giá vé tăng từ 6.000 đồng lên 7.000 đồng/lượt.

tp hcm du kien tang gia ve xe buyt them 1 000 dong luot hinh 1
Trung tâm sẽ chú trọng nâng cấp xe buýt.

Riêng đối tượng là học sinh, sinh viên (phải xuất trình thẻ hoặc giấy xác nhận là học sinh, sinh viên khi đi xe buýt) giá vé lượt đồng hạng vẫn như cũ ở mức là 2.000 đồng/lượt.

Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Sở Giao thông Vận tải TPHCM, việc điều chỉnh tăng giá vé xe buýt lần này là cần thiết và mức tăng cũng không quá cao. Việc này cũng nhằm bù đắp cho vốn đầu tư xe mới, giảm chi ngân sách bù lỗ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đi kèm với việc tăng giá, chất lượng phục vụ, thái độ ứng xử của nhân viên xe buýt cũng sẽ được Trung tâm tăng cường. Trung tâm cũng đang đẩy nhanh tiến độ lựa chọn nhà thầu, phối hợp với nhà đầu tư để đưa vào vận hành hệ thống vé điện tử thông minh…

Năm 2018, TP. HCM đặt ra mục tiêu nâng khối lượng vận tải hành khách công cộng tại TP. HCM lên 635 triệu lượt (năm 2017 là 604,1 triệu lượt). Trong đó, riêng khối lượng vận tải của xe buýt là 325 triệu lượt, bao gồm xe buýt phổ thông có trợ giá là 242 triệu lượt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hà Khánh/VOV - TP.HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds