TP HCM không xét thi đua quận, huyện để xảy ra lấn chiếm vỉa hè

VOV.VN -UBND TP HCM không xét thi đua đối với quận, huyện, sở ngành thiếu trách nhiệm trong việc để xảy ra lấn chiếm lòng lề đường, quản lý vỉa hè yếu kém.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Ban Thi đua khen thưởng và Ban An toàn giao thông thành phố không xét thi đua những quận, huyện để lấn chiếm vỉa hè. 

Theo nội dung văn bản, UBND TP HCM đề nghị ngoài việc khen thưởng quận, huyện làm tốt công tác lập lại trật tự lòng đường vỉa hè thì Ban Thi đua khen thưởng và Ban An toàn giao thông thành phố không xét thi đua đối với quận, huyện, sở ngành thiếu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, quản lý vỉa hè yếu kém.

tp hcm khong xet thi dua quan huyen de xay ra lan chiem via he hinh 1
Cơ quan chức năng Quận 1 dọn dẹp vỉa hè

UBND TP HCM cũng giao Ban An toàn giao thông thành phố căn cứ nội dung giao ước thi đua đã ký với 24 quận, huyện về công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè và cả những phản ánh của các cơ quan truyền thông, người dân để theo dõi, kiểm tra thường xuyên việc quản lý sử dụng lòng đường vỉa hè. Qua đó, cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu các quận, huyện, sở - ngành có liên quan.

Được biết, ngày 31/3 vừa qua, đại diện của 24 quận, huyện đã ký giao ước thi đua với nội dung là kéo giảm 5 – 10% tai nạn giao thông trên 3 mặt, có giải pháp hiệu quả không để xảy ra ùn tắc giao thông. Tập trung ra quân tuyên truyền, vận động làm chuyển biến tình hình, tái lập trật tự vỉa hè, lòng đường ở 301 số tuyến đường, khu vực cần xóa, chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, vỉa hè.  

PC_Article_Middle

tp hcm khong xet thi dua quan huyen de xay ra lan chiem via he hinh 2
Một bãi giữ xe trên vỉa hè tại Quận 1 bị xử phạt

Tại buổi lễ ký kết trên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng “vỉa hè là vấn đề khó, đặc thù”. Nhiều nơi còn phức tạp do ngại va chạm, cách làm chưa đồng bộ, có lúc nóng vội, có lúc buông lỏng…Vì thế để việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè có kết quả đòi hỏi sự quyết tâm của người đứng đầu chính quyền các cấp.

“Để đạt được những kết quả mục tiêu yêu cầu của Đảng bộ, Chính quyền và người dân TP yêu cầu thì các quận huyện cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 11 của Thành ủy và Chỉ thị 22 của UBND TP HCM. Những vấn đề làm được phải tiếp tục đẩy mạnh, nhân rộng. Những vấn đề chưa làm được phải xác định nguyên nhân, đặc biệt là trách nhiệm và nguyên nhân của người đứng đầu ở từng vị trí chứ không phải là từng đơn vị, địa phương”, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến nói./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Biểu tình bạo loạn ở Paris (Pháp): Cảnh sát phải bắn hơi cay vào đám đông
VOV.VN -Paris, Pháp đã trải qua ngày cuối tuần đầy bạo lực trong đợt biểu tình thứ 4 của phe Áo vàng khiến cảnh sát phải bắn hơi cay vào đám đông bạo loạn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x