TP HCM lên tiếng về việc ngưng thịt lợn trong bữa ăn bán trú ở trường

TP HCM lên tiếng về việc ngưng thịt lợn trong bữa ăn bán trú ở trường

VOV.VN -Trước thông tin một số trường học tại TP HCM “nói không” với thịt lợn trong bữa ăn bán trú, Sở GD-ĐT khẳng định không hề chỉ đạo việc này.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại ngành giáo dục chưa nhận được chỉ đạo gì từ phía UBND TP HCM trong việc yêu cầu các trường ngưng thịt lợn do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi. Do vậy, Sở không có chỉ đạo gì về việc ngưng sử dụng thịt lợn trong trường học.

tp hcm len tieng ve viec ngung thit lon trong bua an ban tru o truong hinh 1
Việc tự ý ngưng thịt heo dài hạn có thể ảnh hưởng đến cân bằng dinh dưỡng của trẻ.
Bà Thu cũng cho rằng, việc một số trường ngưng thịt lợn và tuyên truyền phụ huynh không sử dụng thịt lợn trong thời điểm này là không đúng. Thay vào đó các trường có thể chứng minh nguồn thực phẩm mình nhập vào là sạch, có nguồn gốc rõ ràng và tuyên truyền rõ để phụ huynh biết dịch tả lợn châu Phi không lây sang người. Các trường có thể giảm lượng thịt lợn trong khẩu phần nhưng nếu ngưng hẳn thì không nên.
tp hcm len tieng ve viec ngung thit lon trong bua an ban tru o truong hinh 2
 
Tuy nhiên từ thực tế này, thời gian tới Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM sẽ tăng cường thanh kiểm tra và chỉ đạo các trường siết chặt hơn nữa vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, tăng cường vai trò giám sát của phụ huynh về thực đơn bữa ăn, nguồn gốc thực phẩm.

 “Khi xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, chúng tôi cũng nhắc nhở các trường khi nhập thịt và các loại thực phẩm phải chọn những nhà cung cấp mà truy xuất được nguồn gốc. Các cơ sở này phải có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm do TP HCM cấp. Trường đã tổ chức các bữa ăn cho học sinh thì phải thông báo đầy đủ thông tin cho phụ huynh”- bà Bùi Thị Diễm Thu cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close