TP HCM: Nhiều hoạt động vui chơi giải trí dịp Giỗ tổ Hùng Vương

TP HCM: Nhiều hoạt động vui chơi giải trí dịp giỗ Tổ Hùng Vương

VOV.VN - TP HCM đang tổ chức "“Festival Nghệ thuật dân gian Việt Nam lần I năm 2019” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều hoạt động biểu diễn, vui chơi đặc sắc.

Từ nay đến 15/4, công chúng TP HCM và du khách sẽ được cảm nhận không gian văn hóa dân gian 3 miền của đất nước như: Múa sạp, múa Khmer, múa Cồng chiêng, hát quan họ, hát bài chòi, đờn ca tài tử…và các hoạt động về trò chơi dân gian tại Lễ hội Festival Nghệ thuật dân gian Việt Nam lần I năm 2019” diễn ra trên phố Nguyễn Huệ.

tp hcm: nhieu hoat dong vui choi giai tri dip gio to hung vuong hinh 1
Cuộc thi Chưng bày mâm ngũ quả tại Hội trại truyền thống Tự hào nòi giống Tiên Rồng.

Bên cạnh đó, tại Công viên Văn hóa Lịch sử dân tộc (hay còn gọi là Đền Hùng), công chúng không chỉ được tham quan các công trình văn hóa tiêu biểu của dân tộc được phục dựng từ thời các vua Hùng dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh, mà còn được tham quan Hội trại truyền thống "Tự hào nòi giống Tiên Rồng" lần thứ 11 với sự tham gia của hơn 2000 trại sinh gồm đoàn viên, thanh niên các đơn vị trên địa thành phố.

Hội trại với nhiều hoạt động phong phú, như: Dâng hương Quốc tổ Hùng Vương, thi dựng và trang trí lều trại, thi cắm hoa, trưng bày mâm ngũ quả, thi làm mô hình về Đền tưởng niệm các vua Hùng, thi trò chơi vận động, đốt đuốc và nghi thức rước lửa tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng.

Ông Nguyễn Tiến Doanh, Trưởng phòng Thể dục thể thao và thực hành xã hội ( Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM), thành viên Ban tổ chức hội trại cho biết: "Đến với các hoạt động Lễ giỗ Tổ Hùng Vương thì các bạn đoàn viên thanh niên, các lực lượng chiến sĩ lực lượng vũ trang sẽ tham gia Hội trại với mục đích ý nghĩa là hun đúc lại tinh thần, giáo dục truyền thống lịch sử, hun đúc lòng yêu nước lòng tự hào dân tộc. Thông qua đó  thì những sân chơi, thiết thực lành mạnh dành cho các bạn đoàn viên thanh niên hướng đến đạo đức nhân cách lối sống tốt đẹp".

tp hcm: nhieu hoat dong vui choi giai tri dip gio to hung vuong hinh 2
Các trại sinh tại Hội trại.

Dịp này, Công viên Văn hóa Đầm Sen cũng chính thức đưa vào hoạt động Quảng trường Vua Hùng. Ngoài tổ chức các nghi thức Giỗ tổ, người dân và du khách đến đây còn được tham gia nhiều hoạt động như Hội thi gói và nấu 3.000 chiếc bánh chưng, làm bánh dân gian 3 miền, diễu hành hành trình đất tổ, tham gia các trò chơi dân gian...

Hồ Nguyễn Phương Dung, một học sinh Phổ thông trung học tại TPHCM chia sẻ: "Sau những ngày học tập thì có dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương  giúp em thư giãn hơn, lấy lại năng lượng để học tập sau những ngày lễ. Nó giúp em ghi công hơn về công sức của cha ông ngày xưa đã để lại, để em lấy đó làm sự cố gắng học tập và cống hiến hết mình cho đất nước"./.

 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close