TP HCM: Nhiều người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

VOV.VN - Từ 16/3, người dân phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Tuy nhiên, tại TP HCM, nhiều người vẫn không chấp hành, nhất là du khách nước ngoài.

Từ sáng sớm, chiếc xe tuyên truyền lưu động của phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM đã đậu ở đường Công xã Paris (gần nhà thờ Đức Bà) để tuyên truyền, nhắc nhở người dân, du khách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách.
 

Trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, phần lớn người dân thực hiện nghiêm túc.

 
Tại các trạm xe buýt, người dân tự giác đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe.
Tại điện Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải, Quận 1), những tấm biển song ngữ nhắc nhở du khách tham quan đeo khẩu trang được dán, đặt khắp trong chùa.
 
Yêu cầu đeo khẩu trang là một trong biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên, một số người dân vẫn thờ ơ, không đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.
Du khách nước ngoài cũng là đối tượng bắt buộc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng...
Tuy nhiên, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1) không khó để bắt gặp những du khách nước ngoài không khẩu trang.
Một nhóm du khách nước ngoài tham quan chợ Bến Thành.
Phần lớn du khách nước ngoài chưa chấp hành việc bắt buộc đeo khẩu trang. Trong ảnh là nhóm du khách tham quan Bưu điện TP HCM trong sáng nay (16/3).
Chỉ một số ít khách nước ngoài chấp hành đeo khẩu trang./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng: lập 7 chốt kiểm tra đo thân nhiệt tại cửa ngõ thành phố

VOV.VN-Ban Chỉ đạo Covid-19 TP. Đà Nẵng vừa thành lập 7 chốt kiểm tra thân nhiệt tại cửa ngõ ra vào thành phố. Mỗi chốt gồm công an, cảnh sát giao thông, y tế.

Người đi cùng chuyến bay với BN thứ 51 âm tính virus SARS nCoV 2

VOV.VN -Người đi cùng chuyến bay từ Qatar về Hà Nội với bệnh nhân Covid-19 thứ 51 ngày 13/3 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ các máy bay từ châu Âu về Việt Nam

VOV.VN -4 chuyến bay từ Anh, Pháp, Đức do Vietnam Airlines khai thác đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Theo dõi chặt chẽ 2 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, phải thở máy

VOV.VN - Theo Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 ca diễn biến nặng này đều là bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp. 

Tin cùng chuyên mục