TP HCM tong ket 20 nam hoc bong nguyen duc canh

TP HCM tổng kết 20 năm học bổng Nguyễn Đức Cảnh

VOV.VN -Chương trình đã góp phần không nhỏ giúp con viên chức-lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Đã có hơn 542.000 suất học bổng được trao cho con công nhân viên chức-lao động TP HCM với tổng số tiền gần 146 tỷ đồng. Kết quả này được ghi nhận tại hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh do LĐLĐ thành phố tổ chức sáng nay (28/12).

tp hcm tong ket 20 nam hoc bong nguyen duc canh hinh 1 Liên đoàn Lao động TP.HCM được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

TP HCM hiện có gần 7.000 công đoàn cơ sở xây dựng quỹ học bổng Nguyễn Đức, đạt tỷ lệ hơn 41%, trong đó có hơn 4.100 công đoàn khu vực ngoài nhà nước, chiếm tỷ lệ gần 30%.

Chương trình đã góp phần không nhỏ giúp con viên chức-lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, trở thành công dân có ích cho xã hội. Nhờ đó, công nhân thêm tin tưởng và gắn bó với tổ chức công đoàn, tích cực sản xuất đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Với những đóng góp thiết thực đó, giai đoạn từ nay đến nay 2018, TP HCM phấn đấu có 100% công đoàn cơ sở khu vực nhà nước và 60% công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước tham gia chương trình học bổng.

Nhân dịp này, LĐLĐ TP HCM vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong thực hiện Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM nói: “Học bổng này không được sử dụng kinh phí công đoàn nên Công đoàn thành phố đã có nhiều hình thức vận động đa dạng đối với các tập thể, cá nhân để có nguồn chăm lo học bổng cho các cháu. Đặc biệt là người lao động, người sử dụng lao động rất ủng hộ chương trình. Các học sinh cũng hết sức cố gắng học tập, nhiều em đã trở thành kỹ sư, bác sĩ, giáo  viên và quay trở lại hỗ trợ các học sinh nghèo như trước đây mình từng được Công đoàn chăm lo”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close