nguoi lao dong

TP HCM và Phú Yên khai mạc “Tháng Công nhân”

VOV.VN - “Tháng Công nhân” năm nay tập trung huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức lao động.

Sáng nay (25/4), Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc chương trình “Tháng Công nhân” lần thứ 7 năm 2015 với sự tham gia của hơn một ngàn công nhân.

Các hoạt động của “Tháng Công nhân” năm nay tập trung huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân,viên chức lao động. Đồng thời, các cấp Công đoàn thành phố còn vận động công nhân, viên chức lao động cùng doanh nghiệp đồng hành vượt qua khó khăn, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. Năm nay,  Liên đoàn Lao động thành phố cũng tăng cường triển khai việc luyện tay nghề, nâng bậc thợ, thông qua các hội thi bàn tay vàng để góp phần nâng cao tay nghề cho công nhân trước những thách thức về chất lượng lao động khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015. 

nguoi lao dong hinh 1 Tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân.
Trong Tháng Công nhân, thành phố tiếp tục tuyên dương các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động có những chính sách chăm lo thiết thực cho công nhân. Các cấp công đoàn sẽ tổ chức nhiều chương trình “ Gặp gỡ và đối thoại”, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 

 Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Điểm nhấn của Tháng Công nhân năm nay là tập trung cao hơn, đặc biệt là các đối tượng chăm lo được mở rộng hơn. Đặc biệt, tháng công nhân sẽ tập trung kiện toàn củng cố hoạt động của tổ chức công đoàn, cũng là đợt cao điểm để phát triển đoàn viên mới.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố đã tặng quà cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân là người dân tộc thiểu số và những người bị tai nạn lao động.

 ** Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2015. Với chủ đề “Công đoàn đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp”, Tháng Công nhân ở Phú Yên năm nay tập trung vào các hoạt động hướng về người lao động như phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, bán hàng giảm giá; thăm, tặng quà cho người lao động hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong Tháng công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên trao hơn 100 suất quà, phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát xây dựng 12 “mái ấm công Đoàn” giúp công nhân lao động nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh Phú Yên cho biết: “Ngay vấn đế khám sức khỏe để người lao động được lái xe, chúng tôi cũng làm việc với y tế giảm giá gần 50%. Chúng tôi vận động các nhà hảo tâm thăm hỏi động viên công nhân lao động. Kiểm tra giám sát việc an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ, thực hiện các chế độ đối với người lao động giữa công nhân lao động với Công đoàn mình với chủ sử dụng lao động”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close