TP.HCM chuẩn bị phương án du khách tàu Westerdam quá cảnh Tân Sơn Nhất

TP.HCM chuẩn bị phương án du khách tàu Westerdam quá cảnh Tân Sơn Nhất

VOV.VN - Ngành y tế TPHCM đã chuẩn bị phương án cho khách từng đi trên tàu Westerdam để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch khi quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, ngành y tế TP đã chuẩn bị các phương án cho khách từng đi trên tàu Westerdam (vừa cập cảng Sihanoukville, Campuchia ngày 13/2 vừa qua) để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, khi những du khách này quá cảnh tại Tân Sơn Nhất để về nước.

Cụ thể, TP lên các phương án xử lý những chuyến bay có hành khách đến từ tàu Westerdam mà có thời gian tính từ lúc cập cảng Sihanoukville chưa qua 14 ngày nhằm đảm bảo an toàn cho những khách đi cùng chuyến. Hiện tại, đường bay Phnom Penh - Tân Sơn Nhất có các hãng bay đang khai thác là Vietnam Airlines, Qatar và K6.

tp.hcm chuan bi phuong an du khach tau westerdam qua canh tan son nhat hinh 1
Phòng cách ly ở Bệnh viện dã chiến được trang bị đầy đủ.

Theo thông tin mới nhất, chỉ còn hãng Qatar tiếp nhận vận chuyển hành khách đến từ tàu Westerdam. Hiện tại, thông tin về chuyến bay của các hành khách từng đi trên tàu Westerdam có được là do những chuyến bay này đã được đặt trước. Tuy nhiên, 3 ngày nay khách đặt trước đều đã hủy chuyến.

TP đề nghị cả 3 hãng hàng không chia sẻ thông tin hành khách cho nhau để nắm bắt được tình trạng khách bỏ vé đặt sẵn, sau đó đặt vé khác nhằm tránh sự theo dõi và giám sát theo quy định của Việt Nam. Những chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam sẽ được sắp xếp chỗ ngồi phù hợp để tiện cho việc theo dõi sức khỏe và hạn chế lây nhiễm cho hành khách đi cùng. TP cũng sẽ chuẩn bị phương án cách ly nếu phát hiện khách có triệu chứng nghi ngờ.

Các hãng bay sẽ cung cấp danh sách chi tiết hành khách (bao gồm cả người nhập cảnh, nối chuyến) đi trên các chuyến bay gồm: thông tin hành chính và điểm đến của họ sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Các hành khách sẽ được tiếp cận để đánh giá tình hình sức khỏe. Khách trên chuyến bay sẽ thực hiện tờ khai y tế ngay trên máy bay.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế sẽ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tiến hành truyền thông cho hành khách về tình hình dịch bệnh Covid-19 và những quy định của Chính phủ Việt Nam đặt ra đối với người nhập cảnh để phòng chống dịch bệnh.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM Nguyễn Trí Dũng, hành khách đã từng đi trên tàu Westerdam, khách đi chung trên chuyến bay cần tuân thủ thực hiện theo hướng dẫn và quy định của Chính phủ Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Tùy theo tình huống cụ thể mà hành khách đi chung trên chuyến bay này, khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cách ly tại nhà hoặc buộc cách ly tập trung. Những trường hợp hành khách phản ứng không phù hợp sẽ được xử lý theo pháp luật Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close