TPHCM đón Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 16

VOV.VN - Chiều nay (2/12), Thành đoàn TPHCM tổ chức Lễ đón Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 16.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại lễ đón, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam cho biết sự kiện năm nay diễn ra vào thời điểm kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác ASEAN-Nhật Bản. Các thành viên tham gia vào chương trình lần này sẽ thấy rõ ý nghĩa của mối quan hệ tốt đẹp và sẽ có cảm xúc đặc biệt với thành công của chương trình này.

Trải qua chặng đường 45 năm kể từ lần đầu tiên tổ chức, chương trình đã thể hiện được sức sống mãnh liệt qua 16 lần tổ chức. Đây là hành trình để các bạn thanh niên của các quốc gia ASEAN và Nhật Bản được trải nghiệm, khám phá và học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển. Đồng thời chia sẻ, thấu hiểu để tăng cường hợp tác nhiều hơn trong tương lai và lan toả cảm hứng về sứ mệnh của thanh niên. Phía Việt Nam hết sức cố gắng, bằng trách nhiệm và sự nhiệt tình, sáng tạo của mình góp phần vào thành công của mỗi lần tham gia chương trình.

tphcm don tau thanh nien dong nam a va nhat ban lan thu 16 hinh 1
Thanh niên Việt Nam đón đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản. (Ảnh: Dân Trí)

Theo chương trình, 10 nước thành viên ASEAN và Nhật Bản của chương trình gồm 326 đại biểu thanh niên sẽ tham gia nhiều hoạt động trong vòng 4 ngày, từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 5 tháng 12. Các đại biểu của chương trình sẽ giao lưu với đoàn viên, thanh niên thành phố tại 12 điểm trên địa bàn TPHCM.

PC_Article_Middle

Đặc biệt, chương trình Ở nhà dân (Homestay) sẽ diễn ra tại 14 quận trên địa bàn thành phố sẽ mang đến cho đại biểu các nước những cảm nhận, trải nghiệm sâu sắc về đời sống, nét văn hóa, vẻ đẹp trong đời sống thường nhật của người Việt Nam nói chung và người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản là một chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Chương trình được bắt đầu từ năm 1974 và Việt Nam tham gia chương trình từ năm 1995 đến nay. Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN./.

Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tàu thanh niên Đông Nam Á Nhật Bản đón tàu thanh niên Tàu thanh niên TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x