TPHCM: Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn tái diễn ở nhiều nơi

VOV.VN - Chiều nay (24/5), UBND TPHCM họp về tình hình đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè từ đầu năm đến nay.

PC_Article_AfterShare_1
 lan chiem long duong via he van tai dien o nhieu noi o tphcm hinh 1
(Ảnh minh họa: Người lao động)
TPHCM hiện có gần 2.600 tuyến đường không có vỉa hè với chiều dài hơn 2.000 km. Ở những tuyến này thường xảy ra tình trạng dừng, đậu xe dưới lòng đường và thiếu chỗ để xe trước các cửa hàng kinh doanh. Qua kiểm tra thực tế ở 186 tuyến đường trọng điểm, chỉ có 85 tuyến có vỉa hè thông thoáng. Nhiều tuyến khác có chuyển biến trong trật tự vỉa hè nhưng vẫn còn tái lấn chiếm vào ban đêm, vào ngày nghỉ với lỗi chủ yếu là kinh doanh buôn bán tràn lan, chiếm chỗ để xe.
Vấn đề đặt ra là thành phố phải có giải pháp về chỗ để xe phục vụ người dân và cơ sở kinh doanh, hỗ trợ cách làm ăn cho những gia đình trước nay mưu sinh dựa vào vỉa hè. Một số quận huyện nêu ý kiến, ngoài việc lực lượng chức năng kiên trì lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè thì cần tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu giữ trật tự vỉa hè cũng là trách nhiệm của mình chứ không chỉ là việc của chính quyền.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM nói: ”Có những cửa hàng không có chỗ giữ xe, chúng ta không có hầm ngầm và cũng không có cách khác. Nên nếu vỉa hè rộng, chúng ta có thể dành 1 khoảng cho người đi bộ và một khoảng để giữ xe ở thời điểm nào đó. Chúng ta cần có những giải pháp trên tinh thần hết sức chia sẻ để xử lý vấn đề đặt ra, như vậy mới căn cơ”./.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Minh Hạnh/VOV - TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds