TP.HCM lập 20 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, từ đầu tháng 10/2020, đơn vị này đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn quận Bình Tân, Bình Thạnh, Quận 5, Quận 10 và huyện Bình Chánh...

Hiện nay, Ban đã thành lập 20 đoàn kiểm tra với hơn 300 thanh tra viên, tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm tết, rượu bia...

Còn tại 3 chợ đầu mối như: Chợ Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM có lực lượng trực 24/24 giờ để kiểm tra hàng hóa nhập vào chợ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết: “Chúng tôi tăng cường công tác thanh tra không chỉ kênh phân phối hiện đại mà còn các kênh phân phối truyền thống, chợ truyền thống trên địa bàn. Đặc biệt, chúng tôi lưu ý đến các nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như kiểm tra nhanh chất lượng hàng hóa không chứa hóa chất độc hại. Chúng tôi kết hợp với quản lý thị trường, công an kinh tế và lực lượng kiểm tra chuyên ngành ở các quận, huyện tăng cường kiểm tra"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Tỉnh Khánh Hòa đang siết chặt các quy định, buộc các chủ tàu phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định mới cho ra khơi và mới được bán cá xuất khẩu.

Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Tỉnh Khánh Hòa đang siết chặt các quy định, buộc các chủ tàu phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định mới cho ra khơi và mới được bán cá xuất khẩu.

Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19
Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo 5 "chìa khóa quan trọng" để đảm bảo thực phẩm an toàn hơn.

Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19

Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo 5 "chìa khóa quan trọng" để đảm bảo thực phẩm an toàn hơn.

Hàng rong ở TP HCM tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm
Hàng rong ở TP HCM tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Việc kiểm tra, giám sát chất lượng VSATTP các quầy hàng rong luôn là vấn đề "đau đầu" đối với các cơ quan chức năng TP HCM. 

Hàng rong ở TP HCM tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Hàng rong ở TP HCM tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Việc kiểm tra, giám sát chất lượng VSATTP các quầy hàng rong luôn là vấn đề "đau đầu" đối với các cơ quan chức năng TP HCM. 

Bánh Trung thu “handmade” có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?
Bánh Trung thu “handmade” có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

VOV.VN - Bánh “handmade” thường được làm với quy mô nhỏ, không đăng ký với cơ quan chức năng và chủ yếu bán qua mạng nên rất khó kiểm soát về chất lượng.

Bánh Trung thu “handmade” có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

Bánh Trung thu “handmade” có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

VOV.VN - Bánh “handmade” thường được làm với quy mô nhỏ, không đăng ký với cơ quan chức năng và chủ yếu bán qua mạng nên rất khó kiểm soát về chất lượng.