TPHCM lắp camera tại hệ thống trường mầm non

VOV.VN -Ngành giáo dục TPHCM sẽ lên kế hoạch triển khai lắp đặt camera tại toàn bộ hệ thống trường mầm non trên địa bàn.

Ngay sau khi vụ giáo viên Trường Mầm non 30/4 tại phường Bến Nghé, Quận 1 bạo hành trẻ đăng tải trên phương tiện truyền thông, Uỷ ban nhân dân TPHCM đã chỉ đạo Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt camera tại hệ thống trường mầm non trên địa bàn, nhằm giúp các trường quản lý hoạt động của giáo viên được chặt chẽ hơn.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố cho biết, đây là giải pháp hữu hiệu giúp chấn chỉnh công tác quản lý tại các trường mầm non; đồng thời củng cố niềm tin của phụ huynh học sinh trong giai đoạn hiện nay.

tphcm lap camera tai he thong truong mam non hinh 1
Học sinh Trường MN 30/4 trong giờ chơi.

“Trước mắt, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ xây dựng kế hoạch trình để tham mưu cho UBND TPHCM thực hiện. Trong quá trình xây dựng sẽ phải tham khảo ý kiến của phụ huynh học sinh và giáo viên các trường”- ông Lê Hoài Nam nói.

PC_Article_Middle

Sau khi xây dựng xong kế hoạch triển khai lắp đặt camera quan sát, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ tham mưu thực hiện thí điểm mô hình này trong năm 2018. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ chọn trường ở một quận trung tâm, một quận ven thành phố và một huyện để triển khai thí điểm. Các trường được chọn là nơi đã từng xảy ra bạo hành.

Hiện toàn TPHCM có trên 1.200 trường mầm non. Việc lắp đặt camera giám sát trong hệ thống giáo dục mầm non đã được nhắc nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện./.

Mỹ Dung/VOV- TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x