TPHCM lắp camera tại hệ thống trường mầm non

VOV.VN -Ngành giáo dục TPHCM sẽ lên kế hoạch triển khai lắp đặt camera tại toàn bộ hệ thống trường mầm non trên địa bàn.

Ngay sau khi vụ giáo viên Trường Mầm non 30/4 tại phường Bến Nghé, Quận 1 bạo hành trẻ đăng tải trên phương tiện truyền thông, Uỷ ban nhân dân TPHCM đã chỉ đạo Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt camera tại hệ thống trường mầm non trên địa bàn, nhằm giúp các trường quản lý hoạt động của giáo viên được chặt chẽ hơn.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố cho biết, đây là giải pháp hữu hiệu giúp chấn chỉnh công tác quản lý tại các trường mầm non; đồng thời củng cố niềm tin của phụ huynh học sinh trong giai đoạn hiện nay.

tphcm lap camera tai he thong truong mam non hinh 1
Học sinh Trường MN 30/4 trong giờ chơi.

“Trước mắt, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ xây dựng kế hoạch trình để tham mưu cho UBND TPHCM thực hiện. Trong quá trình xây dựng sẽ phải tham khảo ý kiến của phụ huynh học sinh và giáo viên các trường”- ông Lê Hoài Nam nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi xây dựng xong kế hoạch triển khai lắp đặt camera quan sát, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ tham mưu thực hiện thí điểm mô hình này trong năm 2018. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ chọn trường ở một quận trung tâm, một quận ven thành phố và một huyện để triển khai thí điểm. Các trường được chọn là nơi đã từng xảy ra bạo hành.

Hiện toàn TPHCM có trên 1.200 trường mầm non. Việc lắp đặt camera giám sát trong hệ thống giáo dục mầm non đã được nhắc nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ Dung/VOV- TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds