TPHCM lấy mẫu xét nghiệm cho 1.455 hành khách đến sân bay, nhà ga

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm cho 1.455 hành khách đến sân bay, nhà ga

VOV.VN - Số lượng người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 riêng tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vào khoảng 400 người mỗi ngày.

Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, ngoài triển khai hoạt động kiểm dịch tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và ga xe lửa bao gồm thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách như đã thực hiện trước đây, bắt đầu từ chiều 4/4, Sở Y tế TPHCM đã tiến hành bước tiếp theo là tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách. Đến hôm nay, y tế TP đã lấy 1.455 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Theo Sở Y tế TPHCM, TP đã tiếp nhận 6 chuyến bay quốc tế với 41 người khai báo y tế; 3 chuyến bay quốc nội với 511 hành khách khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm; 2 chuyến tàu lửa với 944 hành khách, có khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

tphcm lay mau xet nghiem cho 1.455 hanh khach den san bay, nha ga hinh 1
Sắp xếp mẫu bệnh bệnh phẩm trước khi đưa đi tách chiết xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM.

Theo dự kiến, số lượng người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 riêng tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vào khoảng 400 người mỗi ngày. Nếu số lượng người vào TP.HCM từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, TP có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung trước, sau đó mới thực hiện bước tiếp theo là lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Sở Y tế TPHCM cũng cho biết, từ ngày 9/4 tới đây, khi tiếp nhận test kit nhanh kháng thể cho kết quả trong vòng 15 phút, sẽ cho xét nghiệm toàn bộ khách nhập vào TPHCM ở sân bay, ga tàu, bến xe… Nếu kết quả dương tính sẽ tiến hành cách ly tập trung và xét nghiệm khẳng định lại bằng xét nghiệm kỹ thuật RT-PCR./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close