TPHCM sẽ gặp người dân Thủ Thiêm để giải quyết khiếu nại

TPHCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm để giải quyết khiếu nại

VOV.VN - TPHCM sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại về quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào cuối tháng 7.

UBND TPHCM vừa gửi công văn tới Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương về tiến độ xử lý khiếu nại của người dân cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

tphcm se gap nguoi dan thu thiem de giai quyet khieu nai hinh 1
Hình ảnh một buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm, Quận 2 trước đây.

Theo đó, UBND TPHCM đã giao cơ quan chức năng tiếp nhận, xem xét, giải quyết khiếu nại của người dân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình. Hiện thành phố đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ nội dung khiếu nại trên và sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại dự kiến vào cuối tháng 7.

Đối với các hộ dân tập trung khiếu nại ngoài Hà Nội, thành phố cử tổ công tác do Chủ tịch UBND Quận 2 làm tổ trưởng phối hợp với Ban tiếp công dân Trung ương để xử lý. Thành phố kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Ban tiếp công dân Trung ương hỗ trợ giải thích, thuyết phục các hộ dân đồng ý trở về địa phương để làm việc với cơ quan chức năng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close