TPHCM sử dụng 10 ca nô cao tốc để tăng cường phòng chống tội phạm

VOV.VN - Bộ đội biên phòng TPHCM vừa đưa vào hoạt động 10 ca nô cao tốc có thể đạt đến 35 hải lý/giờ để phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm.

PC_Article_AfterShare_1

Trong số 10 ca nô tuần tra được đưa vào sử dụng đợt này có 7 chiếc công suất 150 mã lực, còn lại công suất 85 mã lực. Thân tàu được đóng với chất liệu composite, được lắp đặt máy đẩy Yamaha của Nhật Bản. Những ca nô này có chiều dài lớn nhất 7,20m, chiều rộng lớn nhất 2,20m, chiều cao mạn là 1,25m. Nếu có từ 8 đến 12 người, ca nô vẫn có thể đạt vận tốc tối đa 35 hải lý/giờ.

tphcm dua 10 ca no cao toc vao hoat dong de tang cuong phong chong toi pham hinh 1
Ký biên bản bàn giao ca nô.

Những phương tiện này được đóng theo đơn đặt hàng Uỷ ban nhân dân TPHCM sau đó bàn giao cho Bộ đội biên phòng TPHCM tiếp quản phân bổ về các đơn vị cơ sở đóng quân trên tuyến sông, cửa biển trên địa bàn. Toàn bộ kinh phí đóng mới ca nô do Ủy ban nhân dân thành phố hỗ trợ.

tphcm dua 10 ca no cao toc vao hoat dong de tang cuong phong chong toi pham hinh 2
Kiểm tra kỹ thuật các ca nô trước khi đưa vào sử dụng.

PC_Article_Middle

Trung tá Nguyễn Đức Sỹ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc đưa vào sử dụng 10 phương tiện hiện đại, tốc độ cao không chỉ nâng cao khả năng chiến đấu, tuần tra kiểm soát tốt địa bàn phòng chống tội phạm; tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển và cửa khẩu cảng mà Biên phòng TPHCM đang quản lý, mà với những ca nô có sức chở lớn này sẽ rất hiệu quả trong việc tham gia cứu hộ cứu nạn ven bờ. Đồng thời, hỗ trợ chính quyền các địa phương trong công tác phòng chống lụt bão, thiên tai trong thời gian tới./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

phòng chống tội phạm ca nô cao tốc tuần tra kiểm soát Bộ đội biên phòng TPHCM biên giới biển

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x