TP.HCM tổ chức họp báo về Thủ Thiêm vào ngày mai (14/8)

TP.HCM tổ chức họp báo về Thủ Thiêm vào ngày mai (14/8)

VOV.VN - Dự kiến nội dung của buổi họp báo là công bố kế hoạch, tiến độ thực hiện Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự kiến chiều mai (14/8), Ủy ban Nhân dân TP.HCM sẽ tổ chức họp báo để thông báo về kế hoạch thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ về Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

tp.hcm to chuc hop bao ve thu thiem vao ngay mai (14/8) hinh 1
Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Quận 2.

Buổi họp báo sẽ do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì. Dự kiến nội dung của buổi họp báo là công bố kế hoạch, tiến độ thực hiện Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Từng nội dung cụ thể, các mốc thời gian thực hiện các đầu việc sẽ được công bố. Ngoài ra, dự kiến tại buổi họp cũng sẽ công bố diện tích hơn 4,3 hecta nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm, công tác xử lý các cán bộ có liên quan.

Đến cuối giờ chiều nay (13/8), nhiều người dân có liên quan trực tiếp đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2) cho biết mới chỉ biết đến thông tin buổi họp báo qua báo chí chứ chưa có thông báo gì. Tuy nhiên, họ rất kỳ vọng vào quyết tâm của TP.HCM trong việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm lần này. Người dân hy vọng sau rất nhiều năm đình trệ, vấn đề Thủ Thiêm sẽ được giải quyết rốt ráo trong năm nay.

Ông Hoàng Thanh Long, 56 tuổi, cán bộ quân đội nghỉ hưu, khu phố 5, phường An Khánh, Quận 2, cho rằng, việc quy trách nhiệm ai sai phạm thì có nhà nước xử lý, còn người dân mong TP.HCM khắc phục hậu quả, trả lại nhà đất, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.

“Tôi và các hộ cũng rất tin vào Đảng và Nhà nước, tin tưởng TP.HCM sẽ rốt ráo giải quyết cho xong, dứt điểm xong trong năm 2019 để lấy lại niềm tin trong nhân dân”, ông Long nói.

Trước đó, từ ngày 19/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 2 đã gặp gỡ riêng từng hộ dân trong số 331 hộ dân thuộc khu 4,3 hecta được Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài ranh quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2) để giải quyết khiếu nại về chính sách liên quan đến việc di dời. Chính quyền đã gặp trực tiếp hơn 300 hộ dân và trong đó có gần 60% đồng ý với chính sách dự kiến mà thành phố đưa ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close