Tren 500 nguoi nghien ma tuy duoc cat con giai doc

TPHCM: Trên 500 người nghiện ma túy được cắt cơn giải độc

VOV.VN - Đa phần người nghiện được đưa vào trung tâm đều không chống đối, tuy nhiên nhiều người có thể trạng quá yếu phải chăm sóc sức khỏe

Đến cuối giờ chiều 6/12, hai trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội của thành phố Hồ Chí Minh là Bình Triệu và Nhị Xuân đã tiếp nhận trên 500 đối tượng nghiện ma túy do các lực lượng chức năng chuyển đến để thực hiện công tác khám chữa bệnh, cắt cơn, giải độc, tư vấn tâm lý.

Trước đó, cả 2 trung tâm này đều đã chuẩn bị đầy đủ về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật dụng y tế và nhu yếu phẩm cần thiết cho bệnh nhân. Tại các trung tâm, ngoài 100% cán bộ trực còn có các bác sĩ ở Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện Tâm thần đến để hỗ trợ cắt cơn, giải độc cho người nghiện. 

Hiện nay Trung tâm Nhị Xuân có sức chứa từ 1.500-2.000 người nghiện, còn Bình Triệu từ 400-500 người. Ông Lê Bá Hoàng, Giám đốc Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu cho biết, hầu hết người nghiện được đưa vào trung tâm đều không chống đối. Tuy nhiên có một số người bệnh tinh thần, sức khỏe yếu đang được chăm sóc sức khỏe, 2 trường hợp phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vì sức khỏe quá yếu./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close