TPHCM: Xác định rõ nguy cơ, nguồn bệnh mới có các giải pháp hiệu quả

TPHCM: Xác định rõ nguy cơ, nguồn bệnh mới có các giải pháp hiệu quả

VOV.VN -Trước tình hình người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là mối nguy cơ cao.

“Thành phố phải xác định rõ nguy cơ và nguồn bệnh từ đâu thì mới có các giải pháp hiệu quả. Muốn phòng, chống dịch thắng lợi, phương châm phải là phòng dịch sớm - phát hiện kịp thời - cách ly triệt để” là nhấn mạnh của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM sáng nay (28/7).

Theo Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM, kể từ ngày 27/7, trên địa bàn 24 quận huyện đã tiếp nhận 4.907 người về từ Đà Nẵng đến khai báo y tế, được hướng dẫn tự theo dõi sức khoẻ tại nhà. Trong đó, các địa phương lấy mẫu xét nghiệm cho 1.359 người, hiện đã có 167 mẫu kết quả âm tính. Thành phố cũng đã tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và ga xe lửa đối với chuyến bay, chuyến tàu đến từ Đà Nẵng bao gồm khai báo y tế đầy đủ, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách, nếu phát hiện có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh của Đà Nẵng sẽ được cách ly tập trung và xét nghiệm kiểm tra.

tphcm: xac dinh ro nguy co, nguon benh moi co cac giai phap hieu qua hinh 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trước tình hình người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là mối nguy cơ cao. Vì vậy mỗi người dân, mỗi gia đình phải chủ động phát hiện, thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng đề nghị Sở Y tế cần làm rõ thông tin, theo nghiên cứu mới đây, virus Covid-19 đã biến thể sang chủng loại mới, có khả năng lưu trong không khí thời gian dài. Từ đó có hướng dẫn thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các cuộc họp, hội nghị đông người… cần chú ý để thoáng khí, lấy gió tự nhiên, hạn chế sử dụng điều hòa.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, các Sở - ngành cần rà soát các loại hình hoạt động không thật cần thiết để có đề xuất cụ thể với UBND TP nhằm hạn chế trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close