TPHCM yêu cầu chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ

TPHCM yêu cầu chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ

VOV.VN - UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, hậu kiểm sau cấp phép đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh.

Sau sự cố hai người tử vong do tai biến thẩm mỹ gần đây và một số ca ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, UBND TP HCM vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn.

Theo UBND TPHCM, hiện có những cơ sở đăng ký kinh doanh với loại hình dịch vụ thẩm mỹ như thêu, phun, xăm trên da hoặc cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu (hair salon) trên địa bàn thành phố nhưng thực chất hoạt động như phòng khám, bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, da liễu hoặc cơ sở đào tạo nghề để thực hiện đào tạo lén lút và thực hiện các dịch vụ có liên quan đến thẩm mỹ, tiềm ẩn gây ra nhiều tai biến nghiêm trọng cho con người.

tphcm yeu cau chan chinh hoat dong tham my hinh 1

Bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Emcas.

UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, hậu kiểm sau cấp phép đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh nói trên. Đồng thời, tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép nhưng lại quảng cáo và thực hiện các dịch vụ, thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân. Chính quyền và ngành chức năng xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm; rút giấy phép, chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở quảng cáo, đào tạo, hoạt động dịch vụ thẩm mỹ không phép. Công khai kết quả xử lý các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước tình trạng các cơ sở hành nghề và dạy nghề thẩm mỹ xăm, phun, thêu nở rộ bất chấp quy định của pháp luật, Sở Y tế TP HCM cho biết, chưa có cơ sở dạy nghề nào về xăm, phun, thêu trên da người nào được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động. Do đó, Sở Y tế sẽ đẩy mạnh phối hợp với các sở có liên quan tăng cường giám sát, phát hiện các cơ sở hoạt động không tuân thủ quy định pháp luật, xử lý nghiêm các vi phạm.

Ngành y tế TP HCM cũng mong muốn  người dân và các cơ quan báo, đài tiếp tục cung cấp các thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở hành nghề và quảng cáo trái phép để cương quyết xử lý nghiêm theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close