Trạm BOT Cai Lậy mở cửa trở lại: Sáng bình yên, trưa xả trạm

VOV.VN-Hoạt động trạm thu phí tại trạm BOT Cai Lậy đối diện những tình huống phức tạp, đã xảy ra ùn ứ giao thông và phải tiếp tục xả trạm.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại. Dù nhà đầu tư, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã chủ động kế hoạch chu đáo nhưng do vị trí đặt trạm thu phí trên Quốc lộ 1 vẫn còn phản ứng của một số tài xế.

Hoạt động trạm thu phí lại lần 2 này đang đối diện những tình huống phức tạp, đã xảy ra ùn ứ giao thông và phải tiếp tục xả trạm gần 1 giờ.

un tac giao thong nen tram thu phi bot cai lay phai xa tram hinh 1
Chiều 30/11 xảy ra ùn ứ giao thông cục bộ khu vực gần trạm thu phí BOT Cai Lậy

Đúng 9h sáng 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang chính thức thu phí trở lại sau gần 3 tháng tạm ngưng. Trong buổi sáng, tình hình hoạt động của trạm thu phí ổn định. Các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang như: Thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, công an huyện Cai Lậy và thanh tra của Chi cục quản lý đường bộ IV.3- Cục đường bộ Việt Nam cũng có mặt tại khu vực trạm thu phí để làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, có hàng nghìn phương tiện không đi trên Quốc lộ 1 để qua trạm thu phí mà đi rẽ vào các tuyến đường huyện lộ, đường giao thông nông thôn ở huyện Cai Lậy để “né” trạm.

Hoạt động này đã làm cho các tuyến giao thông nông thôn tại đây trở nên quá tải.

Các phương tiện ra vào các ngã ba, ngã tư Quốc lộ 1, tuyến tránh  để” né” trạm thu phí rất kém an toàn giao thông và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

un tac giao thong nen tram thu phi bot cai lay phai xa tram hinh 2
Nhiều phương tiện đi "né" trạm thu phí

Đến khoảng 12h30’ chiều 30/11, đa phần xe ô tô, xe tải đều lưu thông trên Quốc lộ 1, rất hạn chế đi vào tuyến tránh Cai Lậy; kết hợp với một số tài xế dùng tiền lẻ, tiền mệnh giá cao mua vé, và có hành vi kéo dài thời gian qua trạm thu phí đã xảy ra ùn ứ giao thông khu vực này.

Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau trên đoạn quốc lộ 1 từ cầu Phú Nhuận đến trạm thu phí dài gần 5km, gây ùn ứ giao thông. Do đó, nhà đầu tư tuyến tránh Cai Lậy quyết định xả trạm trong thời gian gần 1 giờ.

Đến khoảng 13h30’, trạm thu phí lại tiếp tục hoạt động đến thời điểm này. Một tài xế xe ô tô tải nói: “Mức phí thu là hợp lý nhưng đặt trạm tại đây là không hợp lý”.

PC_Article_Middle

un tac giao thong nen tram thu phi bot cai lay phai xa tram hinh 3
Lực lượng làm nhiệm vụ tai trạm thu phí

Ông Lưu Văn Hào, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho rằng, nếu ùn tắc giao thông thì xả trạm và khi đường thông thoáng thì thu phí trở lại.

Nhà đầu tư tiếp tục khắc phục những mặt hạn chế, tích cực tuyên truyền giải thích cho tài xế hiểu được ý nghĩa của dự án tuyến tránh Cai Lậy, tạo điều kiện cho phương tiện qua trạm nhanh nhất, giảm thiểu ùn ứ giao thông.

“Nhà đầu tư phải tiếp tục tuyên truyền để tài xế hiểu, sử dụng tiền lẻ thì chúng tôi đã bố trí sẵn để phục vụ cho các bác tài. Anh em sẽ rút kinh nghiệm, cái gì mà chưa được để phục vụ tốt nhất cho người dân và người tham gia giao thông. Chúng tôi sẵn sàng cầu thị, lắng nghe ý kiến của người dân, chủ phương tiện, những gì khiếm khuyết chúng tôi sẽ khắc phục”, ông Văn Hào nói.

un tac giao thong nen tram thu phi bot cai lay phai xa tram hinh 4
Trạm thu phí Cai Lậy xả trạm lúc 12h30' đến gần 13h30'

Chiều 30/11, mật độ phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 qua trạm thu phí tiếp tục tăng cao và diễn biến phức tạp. Do thu phí bằng phương pháp thủ công nên trên quốc lộ 1 đoạn Thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy và ngay trạm thu phí đã xảy ra nhiều thời điểm ùn ứ giao thông cục bộ.

Các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và cán bộ, nhân viên trạm thu phí phải tập trung làm nhiệm vụ để góp phần đảm bảo an toàn giao thông tại trạm thu phí BOT Cai Lậy./.


Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x