Trần tình của bí thư thôn “hô biến” nhà văn hóa thành quán nhậu

VOV.VN - Nhà văn hóa thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) biến thành quán bia, nơi ăn nhậu khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

tran tinh cua bi thu thon ho bien nha van hoa thanh quan nhau hinh 1
Nhà văn hóa thôn Lam Thủy.

“Việc cho thuê được sự nhất trí của nhân dân, đây là nhà văn hóa cũ chứ không phải là nhà văn hóa xóm đang sử dụng, việc cho thuê cũng là để giảm đóng góp cho nhân dân”.

Đó là trần tình của ông Nguyễn Hồng Quân – Bí thư chi bộ thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh liên quan đến việc cho thuê nhà văn hóa thôn để mở quán bia.

tran tinh cua bi thu thon ho bien nha van hoa thanh quan nhau hinh 2
Nhà văn hóa cũ của thôn Lam Thủy được cho thuê lại để mở quán bia.

Trong thời gian qua dư luận xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân nói riêng và Hà Tĩnh nói chung đang đặc biệt quan tâm đến thông tin nhà văn hóa thôn Lam Thủy bỗng dưng biến thành một quán bia. Nhà văn hóa thôn giờ lại là nơi ăn nhậu, trưng biển hiệu quán bia rầm rộ khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

Có mặt tại quán nhậu nơi trước đó là nhà văn hóa thôn Lam Thủy, những ngày qua quán nhậu này tạm nghỉ vì chủ quán bị ốm. Tuy nhiên phía trong vẫn có rất nhiều đồ dùng phục vụ việc kinh doanh quán bia. Phía ngoài là một biển hiệu lớn với những dòng chữ nổi bật như “Bia hơi Hà Nội, Hội quán bia”…

Mặc dù đã được chủ quán sửa chữa nhưng trụ sở cũ này cũng đã xuống cấp, hư hỏng nhiều, nằm tách biệt với khuôn viên nhà văn hóa mới của thôn Lam Thủy được xây dựng khang trang phía sau.

PC_Article_Middle

tran tinh cua bi thu thon ho bien nha van hoa thanh quan nhau hinh 3
Ông Nguyễn Hồng Quân – Bí thư chi bộ thôn Lam Thủy giải thích về việc cho thê cơ sở vật chất cũ để mở quán bia.

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Hồng Quân – Bí thư chi bộ thôn Lam Thủy cho biết: Sau khi nhà văn hóa mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng, chi bộ thôn có đưa ra nhiều phương án liên quan đến việc giải quyết cơ sở vật chất của nhà văn hóa cũ. Có phương án sẽ cho thuê để tận dụng nguồn thu này phục vụ xây dựng cơ sở vật chất cho thôn. Vì thế sau khi được sự nhất trí của cấp ủy, nhân dân trong xóm chúng tôi đã cho hộ kinh doanh thuê mở quán bia. Mức thuê là 2.000.000 đồng/1 tháng và người thuê phải thanh toán tiền một lần cho cả năm.

“Thôn mới vận động các hộ dân đóng góp 1.400.000 đồng/1 hộ để xây dựng nhà văn hóa, cổng làng… vì thế nên chúng tôi sẽ không vận động người dân đóng góp thêm trong năm 2017. Cũng là để giảm đóng góp cho nhân dân nên phương án cho thuê cơ sở vật chất của nhà văn hóa cũ được đưa ra và nhận được sự nhất trí của toàn dân. Số tiền này sẽ đưa vào quỹ của xóm phục vụ xây dựng cơ sở vật chất còn thiếu. Trong tương lai chúng tôi sẽ xây dựng một khu vui chơi dành cho các cháu nhỏ ở ngay khuôn viên nhà văn hóa cũ này phục vụ nhân dân trong xóm. Số tiền thu được từ việc cho thuê nhà văn hóa cũ này sẽ góp vào việc xây dựng công trình phục vụ nhân dân. Chẳng nhẽ cứ phải để cho căn nhà cũ này hoang phế rồi chờ sập? Trong khi đó cho thuê sẽ có thêm nguồn thu để xây dựng thôn”, ông Quân phân tích.

“Tôi thấy quán bia này hoạt động cũng đúng giờ giấc, mà để không chờ nó sập thì phí quá. Khách đến đây cũng chủ yếu là người trong thôn, làng. Họ thường đến vào buổi chiều. Nhân dân trong thôn họp hành, sinh hoạt ở khu nhà văn hóa mới khang trang phía sau rồi. Tôi thấy việc cho thuê là đúng không có gì sai”, một người dân bày tỏ ý kiến của mình.

Qua tìm hiểu, được biết nội dung cho thuê cơ sở vật chất nhà văn hóa cũ cũng được đưa ra bàn bạc, thống nhât trong nhân dân qua các biên bản họp thôn. Đồng thời xin ý kiến UBND xã Xuân Giang sau đó đại diện thôn Lam Thủy đứng ra ký hợp đồng với cơ sở kinh doanh để cho thuê lại cơ sở vật chất. Toàn bộ số tiền thu được đưa vào quỹ của thôn quản lý./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x