Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 năm 2017

Trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 - 2017: VOV đoạt 2 giải A

VOV.VN - Đây giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc hàng năm.

Nhân kỷ niệm 93 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/06/2018), tối 21/6, tại Hà Nội diễn ra lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 - 2017.

le trao giai bao chi quoc gia lan thu 12 nam 2017 hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự buổi lễ. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN


Tới dự có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

le trao giai bao chi quoc gia lan thu 12 nam 2017 hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao 8 giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người làm báo Việt nam, các nhà báo lão thành, thân nhân, gia đình các nhà báo liệt sỹ, thương binh, cùng đông đảo những người làm công tác in ấn, phát hành báo chí trong cả nước. Khẳng định, 93 năm qua, báo chí cả nước đã ngày càng lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân.

Báo chí đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, tổ chức và vận động nhân dân thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Cùng với việc nâng cao chất lượng, báo chí đã xây dựng được đội ngũ người làm báo hơn 22.000 hội viên nhà báo, có mặt trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, là những nhà báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng đáp ứng yêu cầu của hoạt động báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại.

le trao giai bao chi quoc gia lan thu 12 nam 2017 hinh 3
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ trao giải


“Thực hiện chức năng của báo chí cách mạng và nhiệm vụ chính trị được giao, báo chí cả nước đã thông tin nhanh nhạy, kịp thời, toàn diện và sinh động mọi diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội ở trong nước và trên thế giới. Báo chí đã làm cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong việc huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, tạo đồng thuận xã hội, chung sức, chung lòng thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật và chính sách của Nhà nước”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 - 2017 là năm có số lượng tác phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay, với tổng số gần 1.800 tác phẩm. Qua các vòng chấm, Hội đồng Chung khảo đã chọn trao giải chính thức cho 105 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất ở các thể loại của các tác giả, nhóm tác giả, trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích.

Đây là những tác phẩm tiêu biểu, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, tính phản biện, tính chiến đấu, tính nhân văn, có sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội tích cực, được đầu tư bài bản. Thông qua tác phẩm, thấy được công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm, sự dấn thân, lòng yêu nghề và cách thể hiện đầy sáng tạo của các nhà báo...

Với bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp tinh thông, các nhà báo không chỉ đi đầu phát hiện những vấn đề mới, vấn đề nóng, gây bức xúc trong xã hội, mà còn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo. 105 tác phẩm báo chí được trao Giải Báo chí Quốc gia lần này chính là sự tôn vinh, ghi nhận những cống hiến không mệt mỏi của các nhà báo để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

le trao giai bao chi quoc gia lan thu 12 nam 2017 hinh 5
Tác giả Hán Phi Long (Báo điện tử VOV) đại diện lên nhận giải B


* Tại lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 - 2017, VOV có 9 tác phẩm đoạt giải gồm:

2 Giải A:

- Tác phẩm "Tinh giản bộ máy chính trị - đổi mới trước hết bắt đầu từ cấp trên" của nhóm tác giả Đồng Mạnh Hùng, Nguyễn Thị Thu Hòa, Nguyễn Thị Hằng (VOV1).

- Tác phẩm "Tích tụ, tập trung ruộng đất - đòi hỏi từ cuộc sống" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hương Lan, Nguyễn Phương Chi (VOV1).

2 Giải B:

- Tác phẩm "Đánh bùn ra biển" của nhóm tác giả Bùi Lan Anh, Bùi Huy Quang, Đỗ Văn Bình, Bùi Quang Võ Đô, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Hữu Ngọc, Trần Thùy Dương (VTC).

- Tác phẩm "Những biến tướng đáng sợ của các dự án BOT gây bức xúc" của nhóm tác giả Hán Phi Long, Nguyễn Thanh Bình (Báo điện tử VOV).

2 Giải C:

- Tác phẩm "Bám đá giữ Vị Xuyên" của nhóm tác giả Giang Văn Hải, Lê Mây Trinh, Phan Thị Hoài Thương, Cáp Thị Tuyết Mai, Nguyễn Đức Cường, Đỗ Ký Dương, Đỗ Văn Bình, Nguyễn Đình Sơn, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Đăng Quang (VTC).

- Tác phẩm "Chí ta đã quyết, lòng ta đã đồng" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Mai Hồng, Vũ Thị Thu Hà, Chu Hải Quân, Tạ Thị Lan, Hà Thị Thu Thảo, Phạm Thị Bích Ngọc (VOV1).

3 Giải Khuyến khích:

- Tác phẩm "Tây Nguyên rừng vẫn chưa bình yên" của nhóm tác giả Hải Định, Lê Xuân Lãm. Đặng Hoàng Qui (VOV Tây Nguyên).

- Tác phẩm "Tây Bắc phòng chống lũ: Đang lực bất tòng tâm" của nhóm tác giả Phạm Xuân Thọ, Hà Thị Thu Thùy, Nguyễn Thị Thủy, Lường Thị Hồng Việt (VOV Tây Bắc).

- Tác phẩm "Rubik 2017" của nhóm tác giả Lương Minh Đức, Bùi Thị Xuân, Trịnh Quốc Tuấn, Nguyễn Hải Hà (VTC)./.

Nghề báo chẳng khác nào nghề đánh cá

VOV.VN - Nghề báo rất ấn tượng và cao quý. Sức mạnh và sức hấp dẫn của nó nằm ở chỗ bám rễ trong thực tiễn cuộc sống chứ không phải là sự tưởng tượng chủ quan.


Ảnh: Hà Phương

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close