Trao quà của Thủ tướng tới chị em hiến tạng mẹ cho y học

Trao quà của Thủ tướng tới chị em hiến tạng mẹ cho y học

VOV.VN - Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ -TB và XH) đã đến Hà Tĩnh, trao quà của Thủ tướng cho em Trần Thị Sáng -người quyết định hiến tạng mẹ cho y học.

trao qua cua thu tuong toi chi em hien tang me cho y hoc hinh 1
Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) chuyển các phần quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới tay chị em Sáng (mỗi cháu 10 triệu đồng).
Sáng 10/4, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã đến Hà Tĩnh, thăm hỏi và trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho em Trần Thị Sáng - người vừa quyết định hiến tạng của mẹ cho y học.

Em Trần Thị Sáng (19 tuổi), ở thôn 7, xã Kiến Thành, huyện Đắk R"Lấp, tỉnh Đắk Nông hiện đang ở cùng cậu ruột tại thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh là con gái đầu lòng của chị Nguyễn Thị Liệu. Trần Thị Sáng có 2 em gái, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Vừa qua, mẹ em không may bị tai nạn giao thông không qua khỏi nên em đã quyết định hiến tạng của mẹ cho y học với mong muốn thêm nhiều người có cơ hội được cứu sống.

Qua Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi sâu sắc, chia sẻ với các em cùng gia đình trước nỗi mất mát đau thương này và chuyển phần quà của tới chị em Sáng (mỗi cháu 10 triệu đồng).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cũng định hướng cho các em cùng người thân trong gia đình một số phương án để lựa chọn theo nguyện vọng như: Gửi các em vào trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng tập trung tại tỉnh Bình Dương, đối với Sáng sẽ tạo điều kiện tìm việc làm để em có thu nhập ổn định. Nếu các em muốn ở lại sinh sống tại quê hương, chính quyền sẽ tạo điều kiện cấp đất, hỗ trợ và kêu gọi các nhà hảo tâm để xây nhà; gửi 2 em của Sáng vào Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh để được chăm sóc nuôi dưỡng, riêng Sáng sẽ được tiếp nhận làm việc tại Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close