Trao tặng 10 căn nhà tình thương cho tỉnh Hậu Giang

VOV.VN - Bà Đỗ Thị Kim Liên cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 10 căn nhà tình thương cho tỉnh Hậu Giang với số tiền xây dựng là 350 triệu đồng.

Ngày 25/11, Quỹ vì người nghèo, Quỹ An sinh phúc lợi xã hội, phòng Lao động thương binh xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của tỉnh Hậu Giang, Công ty cổ phần nước AquaOne, lãnh sự Nam Phi tại TP HCM phối hợp đã trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Bửu, ở ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang).

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM trao tặng ngôi nhà mới cho ông Bùi Văn Bửu.

Đây là ngôi  nhà tình thương đầu tiên trong tổng số 10 ngôi nhà tình thương, sẽ tiếp tục được trao tặng cho những hộ dân nghèo của các địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang trong tháng 12 tới, tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng.

Được sống trong căn nhà mới khang trang, có tường gạch, nền lót gạch bông, mái lợp tôn, gia đình ông Bửu không giấu được sự vui mừng xúc động. 

Ông Bửu cho biết: “Cả đời tôi chỉ mơ có một chỗ nằm lành lặn cao ráo để tránh mưa tránh nắng, nhưng không ngờ lại có được “ngôi nhà mơ ước”. Tôi rất biết ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và đặc biệt cảm ơn bà Đỗ Thị Kim Liên, lãnh sự Nam Phi tại TP HCM cùng nhà tài trợ Công ty CP nước AquaOne, quà tặng từ các hảo tâm như Bảo hiểm Viễn Đông... Tôi xin hứa sẽ gìn giữ ngôi nhà luôn ấm áp cho đến cuối đời”.

Trong dịp này, nhà tài trợ còn tặng cho vợ chồng ông Bửu nhiều vật dụng và nhu yếu phẩm phục vụ trong gia đình trị giá hơn 8 triệu đồng.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM nói: “Môi trường, nghèo đói, bệnh tật, đặc biệt là thiếu nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến trẻ em, người già và phụ nữ - là những đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất, chưa kể đến việc sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn rất dễ mắc những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư và những bệnh lạ… Chúng tôi mong muốn đóng góp phần nào giúp bà con ổn định cuộc sống, được an cư lạc nghiệp”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh sự quán Nam Phi tài trợ xây trường mầm non tại Ninh Bình

VOV.VN - Công trình được xây dựng và đóng góp từ Văn phòng Lãnh sự quán Danh dự Nam Phi cùng một số nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Lãnh sự quán Nam Phi tặng học bổng cho trường Nguyễn Đình Chiểu

VOV.VN -Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Danh dự Nam Phi tại TP HCM đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục đối với thầy trò Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Lãnh sự quán Nam Phi tặng quà bệnh nhi Bệnh viện ung bướu

VOV.VN - Chiều 15/5, hơn 200 phần quà gồm: ba lô, bánh kẹo và tiền mặt đã được trao cho các bệnh nhi thuộc Khoa nội Bệnh viện ung bướu TP HCM.

Lãnh sự quán Nam Phi tại TP HCM hiến máu nhân đạo

VOV.VN - Tổng lượng máu được hiến tặng trong dịp này là hơn 100 đơn vị máu của gần 100 người tham gia.

Tin cùng chuyên mục