Trao thiet bi thong tin lien lac cho ngu dan da nang <VOV.VN

Trao thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân Đà Nẵng

VOV.VN - Thiết bị này giúp ngư dân có điều kiện theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo và hướng dẫn của cơ quan chức năng khi bà con gặp sự cố tai nạn trên biển.

Chiều nay (31/7), tại cảng cá âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng, Ban Tổ chức “Chiến dịch kết nối Biển Đông” đã trao tặng thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân thành phố Đà Nẵng.

trao thiet bi thong tin lien lac cho ngu dan da nang <vov.vn hinh 1

Ban Tổ chức "Chiến dịch kết nối Biển Đông" đã trao 11 máy ICom vô tuyến sóng ngắn và 5 phao chỉ báo khẩn cấp – EPIRB, để trang bị cho tàu cá có công suất từ 20 đến 89 mã lực, chủ tàu thuyền là ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

 “Chiến dịch kết nối Biển Đông” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đến nay Chiến dịch đã tiếp nhận gần 10 tỷ đồng, 60 bộ thiết bị thông tin liên lạc và  phao chỉ báo khẩn cấp để trang bị cho ngư dân.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết: “Ban Tổ chức phân bổ tiền, trang thiết bị cho địa phương mua sắm trang thiết bị cho tàu cá. Ngoài Đà Nẵng, chúng tôi còn  trang bị cho một số địa phương ven biển khác, để kết nối bà con với đất liền, góp phần phát triển kinh tế nghề cá, bảo vệ chủ quyền đất nước”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close