Tri ân người có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Tri ân người có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

VOV.VN -Cuộc gặp mặt là dịp thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước, đối với người có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Chiều 23/1, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu, nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

tri an nguoi co cong trong cuoc chien dau bao ve bien gioi phia bac hinh 1
Chương trình giao lưu với đại biểu người có công.

238 đại biểu là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu đã tham dự chương trình. Cuộc gặp mặt nhằm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã có cống hiến to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tôn vinh, động viên, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu vượt qua đau thương, mất mát, chiến thắng thương tật, vươn lên ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Tại hội nghị, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân không bao giờ quên công lao của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam.

Đồng thời, bày tỏ lòng khâm phục, tự hào đối với các thương, bệnh binh tuy mang thương tật trên mình đã không ngừng phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng trong học tập, công tác, lao động sản xuất, nâng cao đời sống gia đình, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Thời gian tới,  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức và cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác Đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về thành quả của sự nghiệp cách mạng; tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, triển khai đồng bộ, thống nhất, kịp thời tất cả các chính sách ưu đãi.

“Công tác đền ơn đáp nghĩa trong những năm vừa qua đã trở thành 5 chương trình tình nghĩa lớn: nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa, chăm sóc vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ đã góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người có công và gia đình người có công với cách mạng. Một lần nữa chúng ta bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, biết ơn các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ nỗ lực phấn đấu vươn lên, làm giàu quê hương đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng, của dân tộc”, ông Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.

Bà Vũ Thị Mỹ, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, vợ của liệt sĩ Vũ Văn Thơm đã hy sinh tại biên giới phía Bắc đúng ngày 17/2/1979 chia sẻ, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của gia đình người có công.

“Có chính sách gì ở trên ban hành về thì các bác, các chú ở cơ sở đều lấy cho, đi đến nơi, về đến chốn, rất đầy đủ. Nhà nước mỗi ngày một tiến tới, ngày càng chăm lo tốt hơn cho các gia đình có công. Tôi vẫn động viên các con tôi như vậy. Nhà tôi có 3 người con trai thì các cháu cũng trưởng thành hết và luôn chăm lo cho tôi. Bây giờ đời sống không phải suy nghĩ gì. Nhờ Đảng, mỗi ngày kinh tế đi lên lại nhìn nhận đến các gia đình thương binh liệt sĩ càng nhiều”, bà Vũ Thị Mỹ cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close