Triệu tập Chủ tịch Công ty Alibaba về phát ngôn trên mạng xã hội

VOV.VN - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba đến làm việc vào ngày mai (4/7).

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba đến trụ sở phòng này làm việc vào ngày mai (4/7).

Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội.

Trước đó, trong một đoạn video được đăng tải sau khi ông Luyện dẫn hàng chục người đến trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ đòi thả nhân viên của mình, ông Luyện đã dùng nhiều lời lẽ miệt thị, xuyên tạc về Chủ tịch và lực lượng công an xã nói chung, trong đó có ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, ông Luyện nói “học ngu ra làm công an xã”, “học làm côn đồ làm chủ tịch xã”...

Với những phát ngôn mang tính miệt thị này của ông Luyện, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên đã có đơn đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý theo pháp luật.

Giấy triệu tập đã được trợ lý của ông Nguyễn Thái Luyện nhận vào ngày 2/7 tại TP.HCM và được gửi đích danh ông Luyện, vì vậy ông Luyện không thể ủy quyền cho ai khác, mà phải đích thân đến làm việc với cơ quan an ninh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Công an đang điều tra những vụ việc của Tập đoàn địa ốc Alibaba

VOV.VN - Với việc TGĐ Địa ốc Alibaba xúc phạm lực lượng công an xã, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh VP Bộ Công an đã lên tiếng.

Dẹp dự án “ma” của Alibaba, cách nào?

VOV.VN - Hiện nay, các dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba đang tung hoành và ngang nhiên rao bán đất nền ở nhiều tỉnh Đông Nam Bộ.

Bộ Công an vào cuộc vụ nhân viên Alibaba chống đoàn cưỡng chế

Ngoài làm việc với Công an Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Công an cũng làm việc với các cơ quan chức năng Đồng Nai để nắm tình hình các “dự án” liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba.

Bất động sản Alibaba tung hoành Đông Nam Bộ

VOV.VN - Dù không được cấp phép xây dựng nhưng vẫn phân lô, bán nền đã gây nên tình trạng hỗn loạn và để lại nhiều hệ lụy cho chính quyền trong quản lý đất đai.

“Chủ tịch Địa ốc Alibaba lăng mạ công an xã là vi phạm pháp luật”

VOV.VN - Luật sư cho rằng, những phát ngôn của ông Luyện là không thể chấp nhận được, đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba tại Bình Thuận

VOV.VN - Bình Thuận là nơi mới nhất xuất hiện dự án “ma” của Tập đoàn địa ốc Alibaba. Chính quyền địa phương hiện đang theo dõi sát các hoạt động này.

Tin cùng chuyên mục