Trưng bày đề án thiết kế xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

VOV.VN -3 đề án được trưng bày tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM để tham khảo ý kiến, cán bộ đoàn viên, công nhân lao động và người dân.

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng nay (21/12), tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm trưng bày các đề án thiết kế xây dựng Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Kiến trúc sư thành phố tổ chức.  

Đây là các đề án được lựa chọn trong tổng số 25 mô hình, đồ án, ý tưởng thiết kế gửi về tham dự cuộc thi tuyển thiết kế công trình Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội và Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Người dân thăm khu trưng bày

3 đề án với chủ đề lần lượt là: “Hành trình Khát vọng”, “Giọt nước mắt thiên thu” và “Những người nằm lại phía chân trời” được trưng bày tại Cung Văn hóa Lao động thành phố để tham khảo ý kiến, cán bộ đoàn viên, công nhân lao động và người dân.

Từ đó chọn lựa một đề án tốt nhất để triển khai xây dựng khu tưởng niệm, nhằm tỏ lòng thành kính và biết ơn 64 cán bộ, chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trên vùng biển đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 14/3/1988. 

Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Ban Tổ chức cuộc thi tuyển thiết kế công trình cho biết, dự kiến sẽ chấm vòng chung khảo ngay sau khi kết thúc trưng bày 3 đề án vào ngày 31/12.

Ông Nguyễn Văn Đông khẳng định: “Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa để huy động nguồn lực và cùng với các cơ quan chức năng tổ chức thi công Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma ở Nha Trang, Khánh Hòa để có nơi cho nhân dân trong và ngoài nước đến tham quan, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tái hiện trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 bằng nhạc Rock

VOV.VN - Ca khúc "Vượt ngàn trùng khơi" của ban nhạc rock Đông Đô là lời tri ân với những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma năm 1988.

Hỗ trợ 160 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ hy sinh ở Gạc Ma

VOV.VN - Số tiền này được trích từ chương trình “Nghĩa tình Trường Sa - Hoàng Sa” thuộc Qũy Tấm lòng vàng do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Cải tạo Gạc Ma còn nguy hiểm hơn hành động đưa giàn khoan vào biển VN

VOV.VN -Các chuyên gia vạch trần mưu đồ của Trung Quốc khi cải tạo trái phép bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Philippines tố Trung Quốc đang xây đường băng ở bãi Gạc Ma

VOV.VN - Philippines cho rằng, việc làm này của Trung Quốc đã vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Xây Công viên tưởng niệm Liệt sỹ Gạc Ma tại Khánh Hòa

VOV.VN - Công viên tưởng niệm được xây dựng theo nguyện vọng của người dân có một không gian thăm viếng, tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo.

Tin cùng chuyên mục