công viên gạc ma

Xây Công viên tưởng niệm Liệt sỹ Gạc Ma tại Khánh Hòa

VOV.VN - Công viên tưởng niệm được xây dựng theo nguyện vọng của người dân có một không gian thăm viếng, tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo.

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa thống nhất chủ trương xây dựng Công viên tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa năm 1988, tại bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Công viên tưởng niệm Liệt sỹ Gạc Ma được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng theo nguyện vọng có một không gian thiêng liêng, để gia đình, thân nhân, đồng bào cả nước thăm viếng, tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã dành riêng 2 ha trên tuyến đường nối thành phố Nha Trang với sân bay Cam Ranh và Vùng 4 Hải quân, để xây dựng Công viên tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma. Theo kế hoạch cuối năm nay, tỉnh Khánh Hòa sẽ bàn giao đất cho Ban quản lý công trình và Hội Kiến trúc sư TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức cuộc thi ý tưởng kiến trúc và thiết kế công trình. 

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Xây dựng công viên tưởng niệm này để ghi nhớ sự đóng góp to lớn của các chiến sỹ đã hy sinh. Công viên hoàn thành cũng là nơi để cho du khách thăm viếng, giáo dục tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc. Nguồn vốn xây dựng do sự đóng góp của người lao động trong cả nước”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close