Trường cao đẳng lạm thu gần 20 tỷ đồng

Trường cao đẳng lạm thu gần 20 tỷ đồng

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa trong công tác quản lý tài chính đã để xảy ra nhiều sai sót về thu các khoản lệ phí và lạm thu học phí.

Ngày 23/12, ông Huỳnh Ngọc Bông - Chánh văn phòng (UBND Khánh Hòa) cho biết, ông Vũ Viết Sơn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, đã bị tạm dừng công tác để phục vụ điều tra các sai phạm xảy ra tại trường.

Các công việc tại trường được giao cho hiệu phó quản lý, phụ trách giải quyết đến khi nào có kết luận của cơ quan thẩm quyền về công tác cán bộ.

truong cao dang lam thu gan 20 ty dong hinh 1

Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa nơi bị cáo buộc lạm thu gần 20 tỷ đồng. Ảnh: An Phước.

Theo kết luận Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa trong công tác quản lý tài chính đã để xảy ra nhiều sai sót về thu các khoản lệ phí và lạm thu học phí.

Năm 2016-2018, trường này lạm thu học phí hơn 18 tỷ đồng; thu các loại phí sai quy định hơn 1,46 tỷ đồng gồm lệ phí khám sức khỏe, học lại, thi lại, lệ phí tốt nghiệp và làm bằng tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường cũng trích thiếu cải cách tiền lương do đưa vào chi phí ngoài công lập hơn 4,7 tỷ đồng; chi phụ cấp ưu đãi ngành không đúng quy định gần một tỷ đồng.

Ông Vũ Viết Sơn cùng Trưởng và Phó phòng Kế hoạch - Tài chính đã nhiều lần tạm ứng, chiếm dụng và rút tiền quỹ của trường để chi cho đối ngoại từ năm 2017 đến tháng 3/2019 là hơn 4,1 tỷ đồng. Trong đó, ông Sơn nhận hơn 2,3 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh cho rằng việc ông Sơn tạm ứng kéo dài từ năm 2017 là hành vi chiếm dụng tiền ngân sách. Ngoài ra, sai phạm của những cán bộ của trường nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, kế toán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close