Trường hợp sốt, ho nhập viện điều trị ở Kiên Giang chỉ là viêm amidan

Trường hợp sốt, ho nhập viện điều trị ở Kiên Giang chỉ là viêm amidan

VOV.VN - Chiều nay (17/2), Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang xác nhận một trường hợp bị ho, sốt vừa được chuyển viện đến là do viêm amidan.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cũng bác bỏ thông tin bệnh nhân bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV như thông tin xôn xao trên mạng xã hội.

truong hop sot, ho nhap vien dieu tri o kien giang chi la viem amidan hinh 1
Trường hợp sốt, ho nhập viện điều trị ở Kiên Giang chỉ là viêm amidan. (Ảnh minh họa: KT)

Theo đó, bệnh nhân tên T.C.B, 13 tuổi ở phường An Bình, thành phố Rạch Giá, bị sốt, ho 4 ngày. Bệnh nhân điều trị ở phòng khám tư nhưng không thuyên giảm nên gia đình chuyển bé lên Bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị.

Qua điều tra dịch tễ thì gia đình bé quê ở Nghệ An. Đợt tết vừa qua, gia đình có về Nghệ An ăn tết, sau đó đi Vĩnh Phúc chơi và đã trở về Kiên Giang ngày mùng 8/1 âm lịch, hiện nay đã qua 17 ngày.

"Qua khai thác bệnh sử, mặc dù bệnh nhân có đi từ trong vùng dịch ra nhưng nguyên nhân của đợt này là do viêm amidan và bệnh viện đang cách ly để điều trị viêm amidan”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh khẳng định.

Thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã xử phạt 2 trường hợp thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội. Mỗi trường hợp bị phạt 12,5 triệu đồng, trong đó có 1 người ở huyện An Minh và 1 người ở thành phố Rạch Giá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close